fbpx

ศิษย์เก่าเผย ผอ.รร.ดัง อาจจะแถลงข่าวบ่ายนี้

สำนักข่าวไทย 20 มิ.ย.-ศิษย์เก่าโรงเรียนดัง คาด ผอ.โรงเรียนที่มีข่าวคลิปรับแป๊ะเจี๊ยะ จะชี้แจงต่อสื่อมวลชนบ่ายวันนี้ ขณะที่ศิษย์เก่าบางส่วนเตรียมหารือฟ้องเอาผิดข้อหาทุจริตเพิ่ม


นายณัฐพงศ์ จันทนะศิริ ศิษย์เก่าและอดีตอาจารย์พิเศษโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เปิดเผยกับสำนักข่าวไทย ว่า  หลังมีคลิปผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการของโรงเรียน รับแป๊ะเจี๊ยะ 4 แสนบาทจากผู้ปกครอง  บรรยากาศภายในโรงเรียนยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อยจนถึงวันนี้ 


ขณะที่การประชุมระดับชั้นประจำวัน  ซึ่งเมื่อวานนี้ (19 มิ.ย.) เป็นคิวของนักเรียนชั้น ม.3 ทราบข่าวว่าอาจารย์ในที่ประชุมได้กำชับเด็กทุกคนห้ามแชร์คลิปหรือข่าวที่เกี่ยวข้องกับการรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ  

ส่วนอาจารย์ที่เคยเเสดงความคิดเห็นต่อคลิป หรือข่าวที่เกิดขึ้น เริ่มทยอยลบคอมเม้นท์ของตัวเองออก และไม่มีใครรู้เลยว่า เรื่องราวความจริงเป็นอย่างไร เพราะขณะนี้ภายในโรงเรียนปิดเรื่องเงียบ ไม่มีใครรู้กล้าให้ข้อมูล ซึ่งข่าวจากวงในระบุวันนี้ ผอ.โรงเรียน ได้เข้าพบคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งหลังสอบเสร็จทางผู้อำนวยการจะออกแถลงชี้แจงต่อสื่อมวลชนที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ในช่วงบ่ายวันนี้ 


ส่วนประเด็นที่ว่าถูกศิษย์เก่ากลั่นแกล้ง อาจเป็นไปได้ เพราะจากการตรวจสอบพบว่าผู้ปกครองที่ถ่ายคลิปที่อ้างว่านำเงินมาบริจาคเพื่อให้ลูกได้เข้าเรียนในระดับชั้น ม.1นั้น เด็กคนดังกล่าวไม่ใช่ลูกตัวเองแต่อย่างใด ส่วนตัวมองว่า ผอ.อาจพ้นผิดยากเพราะหลักฐานจากคลิปที่มีชัดเจน ประกอบกับไม่มีใบเสร็จ ซึ่งตามหลักก็ผิดแล้ว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทราบข่าวว่า ทางศิษย์เก่าและอาจารย์บางส่วน จะนำหลักฐานคลิปเสียงขณะเรียกรับเงิน เพื่อหารือในการดำเนินการ     แจ้งความเอาผิดกับ ผอ.ข้อหาทุจริตเพิ่ม ในวันพรุ่งนี้ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน