เร่งสอบสาเหตุหญิงท้อง 6 เดือน ตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์

กรุงเทพฯ 19 มิ.ย.-เหตุหญิงสาวที่พลัดตกในรางรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ สถานีบ้านทับช้าง จนรถไฟทับร่างเธอเสียชีวิต พร้อมทารกในครรภ์อายุ 6 เดือน ตำรวจสอบปากคำพยานที่อยู่ใกล้เคียงให้ข้อมูลว่า เธอมีอาการเซ เหมือนทรงตัวไม่อยู่ ขณะที่คนใกล้ชิดบอกว่า เธอมีอาการหน้ามืดบ่อย เรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นอุบัติเหตุ โดยตรงจุดนั้นยังไม่มีประตูกั้น


ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นวินาทีที่หญิงสาวคนหนึ่งพลัดตกลงไปบนรางรถฟ้าแอรพอร์ตลิงค์ สถานีบ้านทับช้าง ท่ามกลางประชาชนที่มารอใช้บริการจำนวนมาก ก่อนที่รถไฟที่กำลังแล่นเข้าชานชาลาจะทับร่างของเธอ


จุดที่เกิดเหตุคือ ชานชาลาฝั่งที่วิ่งเข้าไปทางสถานีมักกะสัน แม้ภาพจากกล้องวงจรปิดจะไม่เห็นว่ามีใครอยู่ใกล้ หรือผลักเธอตกลงไป แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปชัดเจนว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากความตั้งใจหรืออุบัติเหตุ

หลังเกิดเหตุครึ่งชั่วโมง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาถึง โดยช่วยกันนำศพออกมาจากบริเวณรางรถไฟแอร์พอร์ตลิงค์ ตรวจสอบเอกสารสำคัญที่ผู้เสียชีวิตพกมา พบชื่อในบัตรประชาชนชื่อ น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 31 ปี เป็นชาว อ.เวียงสา จ.น่าน และพบรูปถ่ายในชุดครุยรับปริญญาติดตัวมาด้วย


เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสถานีให้ข้อมูลว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุประมาณ 07.00 น. มีผู้โดยสารพลุกพล่าน เมื่อรับแจ้ง เจ้าหน้าที่รีบเข้ามายังจุดเกิดเหตุตามขั้นตอนอย่างรวดเร็ว

ผู้บริหารบริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดแล้ว เบื้องต้นพบว่า ไม่มีใครผลักผู้หญิงคนนี้ เธอเดินก้าวลงไปในรางเอง

ส่วนที่สถานีตำรวจรถไฟมักกะสัน พนักงานสอบสวนกล่าวว่า ในช่วงเช้าตำรวจนำศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และได้เชิญแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำ แต่เจ้าตัวยังไม่สะดวก เบื้องต้นทราบว่า แฟนสาวตั้งครรภ์ มีอาการหน้ามืดบ่อยครั้ง ช่วงเช้าเขาส่งแฟนสาวไปทำงานตามปกติ และส่งข้อความทางไลน์ว่า ถึงที่ทำงานหรือยัง แต่ไม่มีการตอบ เมื่อทราบว่ามีเหตุคนพลัดตกรถไฟฟ้า จึงขับรถกลับไปที่สถานี ขอเข้าไป และตำรวจให้ดูซองยา จนมั่นใจว่าเป็นของแฟนสาว รวมทั้งการยืนยันข้อมูลจากที่ดูภาพจากวงจรปิด

ส่วนที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 3 บ้านนาสา อ.เวียงสา จ.น่าน เป็นไปด้วยความโศกเศร้า ญาติพี่น้องของ น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า หรือ น้องเอ  ต่างพากันมารวมตัวกันที่บ้าน เก็บกวาดทำความสะอาด เพื่อเตรียมจัดงานศพ ส่วนนายวีระ และนางธัญพร เปลี่ยนหล้า พ่อและแม่ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางเข้ามารับศพที่กรุงเทพฯ

นายจารึก ต๊ะปะแสง ลุงของน้องเอ เล่าว่า น้องเป็นเด็กดี หลังเรียนจบจนทำงาน ส่งเงินให้ที่บ้าน เพื่อส่งน้องชายให้เรียนต่อ และเพิ่งกลับบ้านล่าสุดช่วงสงกรานต์ อุปนิสัยร่าเริง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การคิดสั้น

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บังคับการตำรวจรถไฟ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ก่อนเกิดเหตุ นายปิยพงษ์ รอบคอบ สามีของผู้เสียชีวิต ขี่รถจักรยานยนต์มาส่งที่สถานีตามปกติ ก่อนเกิดเหตุ น.ส.รสรินทร์ เกิดอาการเสียการทรงตัว จนพลัดตกลงไปในรางรถไฟ ซึ่งกำลังมีรถไฟขบวนเปล่า CiTy 04 ที่กำลังมุ่งหน้าเข้าชานชาลามาชน การสอบพยาน 2 คน ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ น.ส.รสรินทร์ มีอาการเซไปมา พยายามยืนตั้งหลัก โดยหันหน้าไปทางรางรถไฟ แต่ไม่สามารถฝืนยืนได้ จึงตกลงไปเสียชีวิต พร้อมทารกในครรภ์วัย 6 เดือน โดยเธอเพิ่งแต่งงานได้ 2 ปี หลังคบหากับแฟนมา 10 ปี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม