แปลกแต่จริง! พระวัดดังหนีมาใช้ชีวิตเป็นนายฮ้อยเลี้ยงวัวท้ายหมู่บ้าน

นครราชสีมา 10 มิ.ย.-ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพระวัดดัง หนีมาใช้ชีวิตเป็นนายฮ้อยเลี้ยงวัวท้ายหมู่บ้านนานเป็นปี ไม่ออกบิณฑบาตร หุงข้าวปลาอาหารกินเอง สร้างความสงสัยแก่ชาวบ้านว่าพระสงฆ์ใช้ชีวิตเหมือนฆราวาสแบบนี้ได้ด้วยเหรือ


ชาวบ้านคุ้มซับมะกรูด บ้านเลิศสวัสดิ์ หมู่ 12 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เรียกร้องให้หน่วยงานรัฐเข้าตรวจสอบ หลังพบมีพระสงฆ์รูปหนึ่ง ทราบว่าเป็นพระจากวัดดังแห่งหนึ่งย่านปทุมธานี ออกจากวัดมาใช้ชีวิตเป็นคนเลี้ยงวัว หรือนายฮ้อย อยู่ที่ท้ายหมู่บ้านมานานเป็นปีแล้ว โดยพระรูปดังกล่าวพักอาศัยอยู่ที่บ้านของตัวเอง หุงหาข้าวปลาอาหารกินเอง ไม่ออกบิณฑบาต ไม่ปฏิบัติกิจของสงฆ์ แต่เลี้ยงวัวฝูงใหญ่ประมาณ 30 ตัว มูลค่าหลายแสนบาท ซึ่งมีพ่อค้าวัวเวียนมาซื้อขายวัวเป็นประจำ สร้างความสงสัยแก่ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก


ด้านนายมะนูญ เวินขุนทด สมาชิก อบต.ลาดบัวขาว กล่าวว่า ยอมรับว่ามีพระสงฆ์มาใช้ชีวิตเป็นคนเลี้ยงวัวที่หมู่บ้านดังกล่าวมานานเป็นปี พระรูปนี้เดิมเป็นคนในหมู่บ้าน แต่เลิกรากับภรรยาไป จึงไปบวชจำพรรษาที่วัดดังย่านปทุมธานีอยู่นาน กระทั่งย้อนกลับมาอยู่บ้านตัวเอง ชาวบ้านหลายคนต่างตั้งคำถามว่า พระสงฆ์มาใช้ชีวิตเหมือนฆราวาสทั่วไปแบบนี้ได้หรือ ทำไมไม่จำพรรษาอยู่ที่วัด


“เบื้องต้นทราบเหตุผลที่พระรูปนี้กลับมาอยู่ที่บ้าน เนื่องจากขาดแคลนแรงงานเลี้ยงวัว จึงออกจากวัดมาเลี้ยงเอง ซึ่งถ้าอยากจะทำแบบนี้ ก็อยากให้ท่านสึกจากความเป็นพระ หรือขายวัวแล้วไปอยู่วัดจะดีกว่า อยากวิงวอนให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย”สมาชิก อบต.ลาดบังขาว กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​