กุนซือโต๊ะเล็กไทย ยืนยันใช้นักเตะชุดชิงแชมป์โลกเพียง 3 คน



กรุงเทพฯ 2 พ.ย.-มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลไทย ยืนยันจะใช้นักเตะชุดยู 20 กับ ชุดบี เป็นตัวหลักในการป้องกันแชมป์ฟุตซอลอาเซียน โดยจะมีนักเตะชุดชิงแชมป์โลกไม่เกิน 3 คน


f1 f2

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทยชุดเตรียมป้องกันแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ได้ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 3 ภายใต้การติวเข้ม ของมิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย โดยนักเตะชุดนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างนักเตะชุด U 20 กับนักเตะดาวรุ่งในชุด B จะมีเพียง 3 นักเตะจากชุดชิงแชมป์โลก 2016 ที่โคลอมเบียลงฝึกซ้อมร่วมด้วย ได้แก่ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม, คฑาวุธ หาญคำภา เเละคณิศร ภู่พันธ์ ซึ่งการฝึกซ้อมในวันนี้มิเกล โรดริโก้ เน้นให้นักเตะทำความเข้าใจกับเกม และระบบการเล่นของทีม โดยเฉพาะการเข้าทำเกมรับ และการประกบตัวเนื่องจากนักเตะหลายคนยังเป็นหน้าใหม่ แต่หลังการฝึกซ้อม มิเกล โรดริโก้ ได้ชื่นชมนักเตะทุกคนที่มีความมุ่งมั่นและพยายามปรับตัวให้เข้ากับระบบของเขา ซึ่งหลายคนเขายังไม่เคยเห็นมาก่อน แต่กลับทำได้ดีในการฝึกซ้อม 3 วันที่ผ่านมา

f3 f5


พร้อมยืนยันว่า จะใช้นักเตะชุดนี้เป็นหลักในการป้องกันแชมป์อาเซียน ที่คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมปีหน้า และจะใช้นักเตะจากชุดชิงแชมป์โลก 2016 ที่โคลอมเบียไม่เกิน 3 คน เข้ามาเสริมทีมให้แข็งแกร่งขึ้น เพราะรู้ดีว่ารายการนี้ถือว่ามีความสำคัญต่อแฟนบอลชาวไทย ซึ่งในวันที่ 4 -5 พฤศจิกายนนี้ จะมีเกมอุ่นเครื่องกับทีมฟุตซอลลีกจากญี่ปุ่น 2 นัด ที่สนามโกดัง สเตเดียม ในเวลา 19.00 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

พบรถคนร้ายชิงทองจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี

แกะรอยล่าคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงทองห้างทองกลางเมืองหาดใหญ่ กวาดไป 184 บาท มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ล่าสุดพบรถคนร้ายจอดทิ้งก่อนเปลี่ยนชุดหลบหนี