“เอ เชิญยิ้ม” ตลกชื่อดังแจ้งความ ปอท.เอาผิดคนโพสต์มีลูกด้วย

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.- ตลกชื่อดัง เอ เชิญยิ้ม เข้าแจ้งความกับ ปอท. เอาผิดบุคคลที่โพสต์แอบอ้างมีลูกกับตนเองและเลี้ยงลูกคนเดียวมา 15 ปี ระบุส่งผลกระทบต่อครอบครัว และสังคมเข้าใจผิด พร้อมพิสูจน์ดีเอ็นเอ ยันไม่ได้สร้างกระแสโปรโมทเพลง


นายเอกรินทร์ อารีย์รักษ์ หรือ เอ เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง พร้อมด้วยนางรุ่งนภา อารีย์รักษ์ ภรรยา และนายปรเมษฐ์ แดนดงยิ่ง ทนายความ เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.กง ไม่เศร้า รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิดกับบุคคลที่โพสต์ข้อความลงในยูทูบ แอบอ้างว่าเลี้ยงลูกของ เอ เชิญยิ้ม มานาน 15 ปี และไม่เคยเหลียวแล ซึ่งหลังจากมีโพสต์ดังกล่าวออกมา เอ เชิญยิ้ม ก็ได้ประกาศให้เวลาผู้โพสต์มาพูดคุยพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดภายใน 1 สัปดาห์ แต่สุดท้ายยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา ทำให้ได้รับความเสียหาย จนผู้อื่นเข้าใจผิด ในฐานความผิด “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา”


นายเอกรินทร์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ไปชี้แจงเกี่ยวกับการใช้นามสกุลในวงการบันเทิง ในรายการทางทีวีรายการหนึ่ง จากนั้นได้อัพคลิปรายการดังกล่าวลงในยูทูบ วันที่ 16 พ.ค. และได้มีบุคคลชื่อ “Narumon wan” โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น ระบุว่า เคยมีลูกกับตนและเลี้ยงดูมาเป็นเวลา 15 ปี ซึ่งสร้างความเสียหายแก่ครอบครัว รวมทั้งลูกสาวตนได้สอบถามถึงเรื่องราวดังกล่าว กระทบต่อความรู้สึกพอสมควร

นายเอกรินทร์ กล่าวอีกว่า ตนอยากให้ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวมาแสดงตัว เพื่อความบริสุทธิ์ใจ พร้อมยินดีตรวจดีเอ็นเอพิสูจน์ว่า ตนไม่ได้สร้างกระแสโปรโมทเพลงแต่อย่างใด เพราะทำให้สังคมเข้าใจผิด หรือหากไม่จริงก็ออกมาขอโทษตามที่กล่าวอ้าง


“ทั้งนี้ หลังครบกำหนด 1 สัปดาห์ ผู้โพสต์ยังไม่มาแสดงตัว จึงมาร้อง ปอท. เพื่อหาผู้กระทำผิดมาลงโทษ และอยากให้เป็นกรณีตัวอย่างเกี่ยวกับการเตือนสติคนไทยที่ชอบแสดงความคิดเห็นอะไรก็ได้บนโซเชียล เนื่องจากกระทบต่อครอบครัว อย่างไรก็ตาม ผมอยู่กินกับภรรยามาตลอด 19 ปี” นายเอกรินทร์ กล่าว

ด้านนางรุ่งนภา เผยว่า หลังจากทราบข่าวก็พยายามติดต่อพูดคุยกับผู้โพสต์ และจะรับผิดชอบทุกอย่าง ทั้งนี้ ตั้งแต่ตนอยู่กับ เอ เชิญยิ้ม มาเชื่อใจตลอด พร้อมจับมือสู้ปัญหาไปด้วยกัน 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ปอท.จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน เพราะเทคโนโลยีต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ปล่อยตัวลูกเรือไทย

4 ลูกเรือประมงไทยได้รับการปล่อยตัวแล้ว

4 ลูกเรือประมงไทยที่ถูกทางการเมียนมาจับกุมตัวเอาไว้ ในฐานความผิดเข้าไปทำประมงรุกล้ำน่านน้ำเมียนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้รับการปล่อยตัวกลับถึงไทยแล้วที่จังหวัดระนอง ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวที่มารอรับ

ส่องความเสียหายแผ่นดินไหวเขย่าภาคเหนือ

แรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงของแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้ (28 มี.ค.) เขย่าหลายจังหวัดทางภาคเหนือ แม้จะผ่านมากว่า 30 ชั่วโมงแล้ว แต่หลายคนยังไม่หายจากความหวาดกลัว และทำให้เห็นความเสียหายในหลายพื้นที่ชัดเจนขึ้น

ช่วยตึกถล่ม

เกาะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ติดค้างตึกถล่ม

เกาะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ติดค้างภายในอาคาร สตง. ที่พังถล่มลงมาระหว่างการก่อสร้าง ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ยืนยันยังพบสัญญาณชีพผู้รอดชีวิต

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว