ชาวบ้านคลองพระโขนงมอบวัตถุมงคลตะกรุด 19 ดอก ให้นายกฯ

กทม. 29 พ.ค. – นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจการบริหารจัดการน้ำที่สถานีสูบน้ำพระโขนง และที่ซอยลาซาล-แบริ่ง พร้อมขอความร่วมมือประชาชนทิ้งขยะให้เป็นที่ เพราะพบว่าเป็นปัญหาหลักที่ทำให้น้ำระบายช้า


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามแนวทางการระบายน้ำของ กทม. ที่สถานีสูบน้ำพระโขนง เขตคลองเตย พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปแผนบริหารจัดการน้ำ ก่อนลงพื้นที่พบชาวบ้านชุมชนเกาะกลาง ต้นแบบชุมชนเข้มแข็งรักษาสิ่งแวดล้อมคลองพระโขนง นายกรัฐมนตรีกล่าวชื่นชมชาวบ้านที่เสียสละดูแลสิ่งแวดล้อม พร้อมสั่งให้สร้างโรงสูบน้ำอีกหลายจุด คาดว่าจะใช้งบประมาณ 50 ล้านบาท ทั้งนี้ ระหว่างพบปะประชาชน มีชาวบ้านได้มอบวัตถุมงคลเป็นตะกรุด 19 ดอก และก้นบุหรี่หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ให้ แต่นายกรัฐมนตรีขอเป็นเช่าบูชาแทน

หลังจากนั้นได้ลงพื้นตรวจการระบายน้ำที่ซอยลาซาล-แบริ่ง ถนนสุขุมวิท เนื่องจากเป็นพื้นที่เฝ้าระวังหากเกิดฝนตกหนัก นายกรัฐมนตรีให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ให้ทำงานอย่างระมัดระวัง พร้อมมอบหมายให้ กทม. ทำแผนสรุปการแก้ไขปัญหาน้ำทั้งระบบ เพื่อเชื่อมโยงกับการแก้ไขปัญหาน้ำของประเทศ ยืนยันว่ารัฐบาลพร้อมสนับสนุนงบ 1,000 ล้านบาท จัดสร้างสถานีสูบน้ำคลองเปรมประชากร


หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เดินตรวจเครื่องสูบน้ำและรถทำความสะอาดท่อระบายน้ำของ กทม. และพบปะกับพ่อค้าแม่ค้าตลาดตรงข้ามซอยลาซาล อุดหนุนอาหาร-เครื่องดื่มทั้ง ขนมขาไก่ ข้าวเกรียบ ขนมปังกรอบ และไก่ย่าง เป็นเงินกว่า 3,000 บาท ไปมอบให้เจ้าหน้าที่ กทม. ซึ่งกำลังปฏิบัติงานอีกด้วย. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว

ยายวัย 85 ดีใจได้เงินคืน ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอน 2 ล้าน

อายัดบัญชี อดีตข้าราชการครูวัย 85 ปี ดีใจได้เงินคืน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ก.คลัง หลอกโอนเงิน 2 ล้านบาท

รถทัวร์ชนต้นไม้

รถทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ ตกร่องถนนชนต้นไม้ ดับ 2 เจ็บกว่า 30

รถโดยสารกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักตกร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ เสียชีวิต 2 ราย เจ็บกว่า 30 คน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ