fbpx

รอง ผบ.ตร.พบดีเอสไอ ขอข้อมูลคดี ’อัศวโภคิน’

ดีเอสไอ 19 พ.ค.-‘พล.ต.อ.ศรีวราห์’ ขอข้อมูลดีเอสไอ  เดินหน้าคดีตระกูล ‘อัศวโภคิน’ ส่วนคดีระเบิดหน้าโรงละคร ยังไม่มีการออกหมายจับใคร ยอมรับการสืบสวนค่อนข้างยากแต่ยังมีเบาะแสให้ติดตามพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เดินทางมายังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อติดตามความคืบหน้าและขอข้อมูลเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับ โดย รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนจับกุมยังคงเดินหน้าติดตามหาตัวพระธัมมชโยอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ยังไม่มีเบาะแสใหม่เพิ่มเติม รวมถึงก็ยังไม่พบและไม่มีหลักฐานว่าพระธัมมชโยหลบหนีออกนอกประเทศ  

ส่วนการหารือร่วมกับดีเอสไอวันนี้ เพื่อเร่งรัดให้พนักงานสอบสวนออกหมายจับพระธัมมชโยเพิ่มเติมในความผิด พ.ร.บ.อาคารและหาความเชื่อมโยงเรื่องการถือครองที่ดินของตระกูลอัศวโภคิน ซึ่งหากดีเอสไอให้ข้อมูลเพิ่มเติม และมีการพาดพิงถึงบุคคลใดเพิ่มเติม ทางตำรวจได้ได้เดินหน้าดำเนินคดี และออกหมายจับต่อไป  


รองผบ.ตร.ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนเหตุระเบิดที่บริเวณหน้าโรงละครแห่งชาติ โดยยอมรับว่าคดีดังกล่าวสืบสวนค่อนข้างยาก แต่ยังมีเบาะแส มีข้อมูลให้ติดตามอยู่บ้าง ส่วนรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องทำอย่างระมัดระวัง ลักษณะการก่อเหตุมีความคล้ายคลึงกับระเบิดป่วยเมื่อปี 2550 โดยในคดีนี้มีการตั้งชุดสืบสวนกว่า 50 ชุด มีทั้งตำรวจ และทหาร ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับบุคคลใดเนื่องจากต้องรอให้หลักฐานชัดเจนก่อน ยืนยันคดีนี้ไม่ตันอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง