fbpx

แจงข้อเท็จจริงข่าวช้างป่าละอูตัดหน้ารถจนเสียหลัก

แจงข้อเท็จจริงข่าวช้างป่าละอูตัดหน้ารถจนเสียหลัก

ประจวบคีรีขันธ์ 17 พ.ค.- อุทยานฯ แก่งกระจานเผยตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หลังมีข่าวรถเสียหลักเจ็บ 2 จากเหตุฝนตกถนนลื่น ไม่ได้หักหลบช้างป่าละอูเดินตัดหน้า 


กรณีมีบางสื่อเสนอข่าวอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกกล้วยหักหลบช้างป่าเดินตัดหน้า ทำให้รถเสียหลักบนถนนสายวไลย – ป่าละอู ห่างจากทางเข้าหมู่บ้านป่าละอู อ.หัวหิน  ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อเช้ามืดวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และมีการแชร์ข้อมูลในโซเชียลนั้น

นายมานะ  เพิ่มพูล  หัวหน้าพื้นที่อนุรักษ์แบบบูรณาการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะเชื่อว่าเป็นการเสนอข่าวในข้อมูลที่คลาดเคลื่อน รวมทั้งได้เดินทางไปเยี่ยมอาการของผู้บาดเจ็บและจากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีหมอกลงจัด ทัศนวิสัยย่ำแย่ อีกทั้งฝนตกถนนลื่น ประกอบกับมีการใช้ความเร็วในการขับรถ จึงทำให้เสียหลักลื่นตกถนน เมื่อเจ้าหน้าที่ถามว่ามีช้างป่าเดินตัดหน้าหรือไม่ ผู้บาดเจ็บระบุว่า มีช้างเดินอยู่ข้างถนน และห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร ยืนยันว่าไม่ได้เป็นสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่