fbpx

อธิบดี ปค.ย้าย นอภ.หนองไผ่มาช่วยราชการ

กรุงเทพฯ 10 พ.ค. – อธิบดีกรมการปกครองเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตโครงการตำบลละ 5 ล้านบาท หลังพบข้อมูลส่อทุจริตที่จ.เพชรบูรณ์ สั่งย้าย นายอำเภอหนองไผ่มาช่วยราชการ  หากผิด มีโทษ ทั้งวินัยและอาญา


ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง เปิดเผยว่า หลังจากที่มีข่าวการทุจริตโครงการตามมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล ตำบลละ 5 ล้านบาท ในพื้นที่ อ. หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์  กรมการปกครองได้ส่งผู้ตรวจราชการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่ามีข้อมูลการส่อทุจริตมาตั้งแต่กลางเดือนเมษายน 2560  จึงมีคำสั่งย้ายนายจรัส ศรีมูล นายอำเภอหนองไผ่ มาช่วยราชการที่กรมการปกครอง ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา และจังหวัดเพชรบูรณ์ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวด้วย เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม

“ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการทุจริต จะดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป และต้องขอขอบคุณ ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ลงไปตรวจสอบด้วย ถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งกรมการปกครองจะได้นำผลการตรวจสอบของ ป.ป.ท.มาดำเนินการต่อไปด้วย” ร.ต.ท.อาทิตย์ กล่าว


ร.ต.ท.อาทิตย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมากระทรวงมหาดไทยได้ให้ความร่วมมือ และขอให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  ป.ป.ท.และ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ลงไปร่วมตรวจสอบการดำเนินโครงการต่างๆ ที่รัฐบาลได้มอบหมายให้กรมการปกครองดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง  การป้องกันและปราบปรามการทุจริตถือเป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาล และกรมการปกครองได้ให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างสูง 

“ขอฝากประชาชน และองค์กรต่างๆ ให้ช่วยกันสอดส่อง หากพบหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการทุจริตของหน่วยงาน หรือเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมการปกครอง ขอให้แจ้งมา เพื่อจะได้ดำเนินการอย่างเด็ดขาดต่อไป” ร.ต.ท.อาทิตย์ กล่าว        .- สำนักข่าวไทย        


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น