ตำรวจอุดรพบเต่าสีทองกระดองรูปพระสมเด็จ 7 ชั้นทั้งตัว

อุดรธานี 8 พ.ค.-นายตำรวจอุดรธานีขับรถจะไปเข้าเวร เจอเต่าเปื้อนโคลนออกจากป่าข้างทางจึงนำไปล้างน้ำ ก่อนพบว่าเป็นเต่าสีทอง บนกระดองมีรูปคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น และยันต์ 8 ทิศ บอกมีคนให้ราคา 5 แสนบาท แต่ไม่ขายจะเก็บไว้เพื่อเป็นสิริมงคล



ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง อายุ 50 ปี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ผู้พบเต่าสีทอง บนกระดองเต่า จะมีรูปคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้นอยู่รอบกระดอง และท้ายกระดองมีรูปเหมือนยันต์ 8 ทิศ โดยเต่าตัวนี้เจอโดยบังเอิญ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตนขับรถออกจากบ้านที่ อ.หนองหาน เพื่อรีบไปเข้าเวรพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองอุดรธานี แต่เมื่อขับรถผ่านมาถึงป่าชุมชนคำปลิง ช่วงกำลังจะเข้าบ้านหนองบัวแดง พบเต่าตัวนี้กำลังคลานออกจากป่าข้างทางจะข้ามถนน ตนจึงเบรครถและจอดลงมาจับเต่าขึ้นมาเพื่อจะนำหลบข้างทาง แต่พบว่าเต่าตัวนี้เปื้อนโคลนตามตัวตามกระดอง ตอนแรกตนคิดว่าจะนำเต่าไปปล่อย แต่ด้วยความที่ต้องรีบไปทำงาน จึงเก็บเต่าไว้ในกระเป๋าแล้วเอาไปที่ทำงานด้วย เมื่อมาถึง สภ.เมืองอุดรธานี ตนให้สิบเวรนำเต่าไปล้างน้ำ เพราะเลอะโคลนตม และคิดว่าจะนำไปปล่อย ก่อนพบว่ามีลายคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้นอยู่บนกระดองข้างละ 4 องค์ และเมื่อพลิกให้เต่าหงายท้อง ก็พบเป็นรูปคล้ายสมเด็จ 7 ชั้นเล็ก ๆ อีกข้างละ 8 องค์ รวมเป็นรูปคล้ายพระสมเด็จ 7 ชั้น 24 องค์ นอกจากนี้บริเวณก้นเต่าพบรูปคล้ายยันต์ 8 ทิศ มีอยู่ทั้งหมด 4 รูป อยู่บนเหนือกระดอง ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก เกิดมาตนยังไม่เคยพบเต่ามีกระดองมีรูปคล้ายพระสมเด็จลักษณะแปลกอย่างนี้ อีกทั้งเวลาเอาผักบุ้งให้กิน เต่าจะไม่แตะเลย แต่ไปกินแตงโม และแคนตาลูปมากกว่า และอายุของเต่าก็ไม่ทราบ แต่ดูคร่าว ๆ เต่าตัวนี้น่าจะมีอายุมากแล้ว


ร.ต.อ.อภิวุฒิ กล่าวอีกว่าก่อนหน้าจะเจอเต่าตัวนี้ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดชองตนได้นั่งสมาธิ ได้เห็นภาพของสมเด็จพระพุทธจารย์ โต ธรรมรังสี ในสมาธิตลอดที่นั่งสมาธิ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะส่วนตัวนับถือสมเด็จพระพุทธจารย์ โต ธรรมรังสี ตั้งแต่สมัยบวชเรียน และติดยศ ส.ต.ต. ส่วนเต่าตัวนี้ตนเชื่อว่าเป็นเต่ามงคล และมีคนมาติดต่อมาขอซื้อ 500,000 บาทแล้ว แต่ตนไม่ขายจะเก็บไว้เป็นสิริมงคลให้ตนเองและครอบครัวต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท