“ราเยวัช” เชื่อทีมชาติไทยต้องพัฒนาเกมรับ

กรุงเทพฯ 8 พ.ค.-มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ให้สัมภาษณ์พิเศษกับสำนักข่าวไทย ยืนยันต้องการเดินทางไปชมฟุตบอลลีกของไทยให้ได้มากที่สุดเพื่อเก็บข้อมูล ทั้งนี้เท่าที่ดูเบื้องต้นคิดว่าทีมช้างศึกมีจุดอ่อนที่เกมรับ


หลังจากมิโลวาน ราเยวัช โค้ชชาวเซอร์เบียวัย 63 ปี เดินทางมาแถลงข่าวเปิดตัวคุมทีมชาติไทยเมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เดินทางไปชมเกมไทยลีกสองคู่ โดยไปที่เอสซีจี สเตเดี้ยม ชมเกมระหว่างเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ ราชนาวี พร้อมเปิดใจกับทีมข่าวกีฬาสำนักข่าวไทยอสมท เป็นครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่ง


ราเยวัช ยอมรับว่า แผนฟุตบอลโลกของเขาเป็นแผนในระยะยาวไปจนถึงปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์ในอีก 5 ปีข้างหน้า แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ต้องต่อสัญญาเขาไปถึงช่วงเวลานั้น เพราะสัญญาฉบับปัจจุบันมีระยะเวลาเพียง 1 ปี ส่วนสิ่งที่เขาจะทำ ณ ขณะนี้คือการชมเกมไทยลีกให้ได้มากที่สุด เพื่อศึกษาการเล่นของนักเตะไทย


ขณะเดียวกันอดีตกุนซือทีมชาติกานา ยังชื่นชมฟอร์มของ ธีรศิลป์ แดงดา ที่ยิงไป 2 ประตูในเกมพบกับราชนาวี โดยบอกว่า ติดตามฟอร์มของ “เจ้ามุ้ย” มาตั้งแต่เข้ามาคุมทีมชาติไทยแล้ว และอีกคนที่เขาชื่นชอบฟอร์มเช่นกันคือ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แต่เชื่อว่านี่ยังไม่ใช่ฟอร์มล่าสุดของว่าที่นักเตะทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร และเชื่อว่าเขาจะพัฒนามาตรฐานการเล่นได้ดีกว่าในปัจจุบัน

ราเยวัช ยอมรับว่าเขาต้องการให้ทีมชาติไทยเล่นเพื่อผลการแข่งขันมากขึ้น และที่สำคัญแก้ไขเกมรับ ซึ่งเป็นจุดอ่อนของทีม เมื่อลงพบกับทีมระดับสูงของเอเชีย ส่วนเมื่อวันอาทิตย์ ราเยวัช ได้เดินทางไปชมเกมที่บางกอกกล๊าส เสมอกับ สุโขทัย 2-2 ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยมด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง