fbpx

อสมท เปิดโครงการ U.มี IDEAS ปี2

อสมท 5 พ.ค.-อสมท นำผู้ประกาศ ศิลปิน สร้างสีสัน ให้กับนิสิต นักศึกษา ในโครงการ U.มี IDEAS ปี 2 สร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ กลายเป็นผู้ผลิตโทรทัศน์แถวหน้าของสื่อไทย


นายธนะชัย วงศ์ทองศรี รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานสนับสนุนองค์กร บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดโครงการ “U.มี IDEAS” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่2 เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาจากทั่วประเทศ ที่สนใจผลิตรายการ เข้ามาร่วมกันออกแบบ นำเสนอเนื้อหาอย่างสร้างสรรค์ โดยครั้งนี้ บมจ.อสมท นำผู้ประกาศสำนักข่าวไทย ‘นุ่น’ ชุติมา พึ่งความสุข ‘กาย’ สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา และศิลปินจากคลื่นวิทยุ Met107 ดีเจบาร์จ กัลย์ยุทธพงศ์ นพคุณ  ดีเจส้ม มารี เออร์เจนี เลอร์เลย์ มาสร้างความสุข เพิ่มสีสัน เรียกเสียงหัวเราะกันแบบคึกคัก


นายธนะชัย กล่าวว่า อสมท เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์สื่อ จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชน โดยริเริ่มโครงการ “U. มี IDEAS” หวังให้เยาวชนรุ่นใหม่ เป็นต้นกล้าผู้ผลิตเนื้อหาที่มีคุณภาพ ในแวดวงสื่อสารมวลชน เกิดประโยชน์ต่อสังคม ก้าวทันเทคโนโลยีที่เป็นตัวขับเคลื่อนการสื่อสารรูปแบบใหม่ บนพื้นฐาน “สร้างสรรค์สังคม อุดมปัญญา” โดยโครงการนี้มีผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของวงการโทรทัศน์และสื่อ เช่น คุณนุษาร ทรรศนะพายัค Co-Executive Producer จากรายการ The Face Thailand และ Executive Producer จากรายการ The Bachelor Thailand คุณชูพงษ์ รัตนบัณฑูร ผู้คร่ำหวอดในวงการ Advertising และ คุณธานินทร์ ตุ่มไทยสาคร Executive Producer  บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ ด้านการผลิตสื่ออย่างสร้างสรรค์


สำหรับโครงการ “U. มี IDEAS” จัดอบรมครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม – 2 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา โดยวันนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่จัดอบรมขึ้นระหว่างวันที่ 5 –  7 พฤษภาคม 2560 ณ ดิ ไอเดิล เซอร์วิส เรสซิเดนซ์ จ.ปทุมธานี ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรม ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมอบรม ส่งผลงานผลิตรายการ ภายใต้แนวคิด “๙ ตามพ่อ สานต่อพระราชปณิธาน” เข้าชิง MCOT Awards 2017 พร้อมเงินรางวัลกว่าสามแสนบาท และผลงานที่ได้รับรางวัลมีโอกาสได้พัฒนาต่อยอดกับ อสมท เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการผลิต เป็นรายการนำเสนอผ่านช่องทางต่างๆ ของ อสมท ต่อไปในอนาคต.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส