ศาลสอบคำให้การ”พระสนิทวงศ์”

กทม.26 เม.ย.-ศาลสอบคำให้การพระสนิทวงศ์ ผอ.สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย กรณีปลุกปั่นลูกศิษย์วัดพระธรรมกายจนไม่พอใจการตรึงกำลังเพื่อเข้าค้นวัดของเจ้าหน้าที่


ศาลอาญา รัชดาฯ  นัดพระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย มาสอบคำให้การ หลังเมื่อวานนี้(25 เม.ย.) อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องฐาน ผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550, หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และการกระทำด้วยวิธีใดอันเป็นการยุงยงให้เกิดความปลุกปั่น ไม่สงบในบ้านเมือง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328,116 กรณีโพสต์เฟสบุ๊ค ปลุกปั่นให้ประชาชนที่ศรัทธาวัดพระธรรมกายเกิดความไม่พอใจต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานช่วงที่มีการตรึงกำลังเข้าค้นวัดและในวันนี้(26 เม.ย.)ยังครบกำหนดรายงานตัวต่อศาล หลังอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว 


           

พระสนิทวงศ์ ยืนยันการกระทำดังกล่าวเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ของสำนักสื่อสารองค์ที่ต้องการชี้แจงให้ข้อมูลข่าวสารแก่ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายให้มีความเข้าใจตรงกันระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น ซึ่งการเดินทางมาวันนี้(26 เม.ย.)ก็ไม่ได้หนักใจ ส่วนข้อกฎหมายขอให้เป็นหน้าที่ของทนายความ

             


ด้านนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความกล่าวเพียงสั้นๆว่า พระสนิทวงศ์จะให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และยืนยันในความบริสุทธิ์หลังจากสอบคำให้การเสร็จสิ้น นายวิญญัติ  ได้กล่าวอีกครั้งว่า หลังจากนี้จะเตรียมพยานหลักฐานต่อสู้คดีในชั้นศาลทั้งประเด็นข้อกฎหมายและเรื่องข้อเท็จจริง โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถหักล้างข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวนได้ รวมทั้งขอให้หน่วยงานราชการ ยุติการตั้งข้อกล่าวหาผู้ใดโดยปราศจากพยานหลักฐาน

           

ขณะที่ศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีนี้วันที่ 24 กรกฎาคม นี้ เวลา 9 นาฬิกา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ