ผบ.ทบ.ชี้เหตุป่วนใต้ กลุ่มก่อความไม่สงบต้องการแสดงศักยภาพ

กระทรวงกลาโหม 20 เม.ย.- ผบ.ทบ.ชี้เหตุป่วนใต้ กลุ่มก่อความไม่สงบต้องการแสดงศักยภาพ  ระบุ 1 ในคนร้ายที่เสียชีวิตร่วมป่วนใต้ก่อนหน้านี้ เผยนายกฯ ห่วง ฝากดูแลประชาชนให้ปลอดภัย 


พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงเหตุการณ์ความไม่สงบ 13 จุด ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 เม.ย.) ว่า ภาพรวมเจ้าหน้าที่รัฐปลอดภัย การก่อเหตุมุ่งเน้นเป้าหมายที่เข้าถึงได้ง่าย อยู่ในวิถีเส้นทางหลัก โดยใช้ยุทธวิธีขว้างระเบิดใส่เป้าหมาย เชื่อว่าเป็นความ พยายามแสดงศักยภาพเพื่อดำรงสถานะของกลุ่มก่อความไม่สงบของกลุ่มก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ เนื่องจากเกิดเหตุพร้อมกันหลายจุด แต่เกิดความเสียหายไม่มากมากนัก

ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า ได้สั่งการไปยัง พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังป้องกัน ซึ่งที่ผ่านมากลุ่มก่อเหตุไม่สามารถเข้าถึงที่ตั้งของหน่วยทหารได้ เพราะมีมาตรการที่เข้มงวด อย่างไรก็ตามกังวลว่าจะเกิดผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่จึงได้เน้นย้ำในการดูแลความปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ต้องมีมาตรการโต้ตอบทันท่วงที เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวซ้ำอีก แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุในการก่อเหตุรุนแรงในครั้งนี้ได้ แต่พบว่าผู้เสียชีวิต 1 ใน 2 ราย ร่วมก่อเหตุในห้วงเวลาที่ผ่านมา 


ส่วนการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  นายกรัฐมนตรี ไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ แต่เป็นห่วงว่า จะกระทบกับประชาชนในพื้นที่ จึงฝากให้ดูแลความปลอดภัย.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ