“เซเรนา” เตรียมแขวนแร็กเกต หลังจบศึกยูเอส โอเพ่น

แคนาดา 10 ส.ค.- “เซเรนา วิลเลียมส์” อดีตนักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก จากสหรัฐ เตรียมแขวนแร็กเกต หลังจบศึกเทนนิสยูเอส โอเพ่น รายการแกรนด์สแลมสุดท้ายของปีที่สหรัฐ


เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลก และอดีตแชมป์แกรนด์สแลม 23 สมัยจากสหรัฐ วัย 40 ปี ประกาศเตรียมแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทาง หลังจบศึกเทนนิสยูเอส โอเพ่น รายการแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม-11 กันยายน เพื่อให้เวลากับครอบครัวอย่างเต็มที่ โดยเซเรนา ที่เพิ่งเก็บชัยชนะนัดแรกประเภทหญิงเดี่ยวในรอบ 14 เดือน ในศึกเนชันแนล แบงก์ โอเพ่น ที่แคนาดา ยืนยันที่จะลงแข่งขันเวสเทิร์น แอนด์ เซาเทิร์น โอเพ่น ที่ซินซินเนติ ในสัปดาห์หน้า เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลงไล่ล่าแชมป์ยูเอส โอเพ่น สมัยที่ 7 และแกรนด์สแลมที่ 24

เทนนิสเอทีพีทัวร์ และดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการเนชันแนล แบงก์ โอเพ่น ที่นครมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ชายเดี่ยว รอบแรก เทย์เลอร์ ฟริตซ์ มือ 13 ของโลกจากสหรัฐ พบ แอนดี้ เมอร์เรย์ อดีตมือ 1 ของโลก ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 48 ของโลก จากสกอตแลนด์ เกมนี้ฟริตซ์ใช้เวลาพียง 1 ชั่วโมง 27 นาที หวดเอาชนะไปได้ 2 เซตรวด 6-1 และ 6-3 ผ่านเข้ารอบ 2 ไปพบ ฟรานเชส เทียโฟว์ มือ 24 ของโลก เพื่อนร่วมชาติ


หญิงเดี่ยว รอบแรก คาไอ คาเนปิ มือ 31 ของโลก จากเอสโตเนีย พบ นาโอมิ โอซากะ อดีตมือ 1 ของโลก และอดีตแชมป์แกรนด์สแลม 4 สมัย จากญี่ปุ่น เซตแรก คาเนปิ เอาชนะไปก่อนในการดวลไทเบรก 7-6 ไทเบรก 7-4 จากนั้นเซตที่ 2 ขณะที่ คาเนปิ นำอยู่ 3-0 เกม โอซากะ ต้องขอยอมแพ้ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่หลัง ทำให้คาเนปิ เข้ารอบ 2 ไปพบ กาบีน มูกูรูซา มือ 8 ของโลก จากสเปน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง