fbpx

คุณหญิงปัทมา เผย มวยโอลิมปิก2024 “ไอโอซี”จัดแทน “ไอบา”

กทม. 25 มิ.ย.-คุณหญิงปัทมา เผยเพื่อประโยชน์ของนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทั่วโลก ไอโอซี จึงตัดสินใจห้าม “ไอบา” จัดแข่งขันทั้งมวยสากลสมัครเล่นในรอบคัดเลือก และรอบสุดท้าย ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซีเมมเบอร์ เปิดเผยว่าไอโอซี ได้ออกแถลงการณ์ล่าสุด ระบุว่า เพื่อประโยชน์ของนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทั่วโลก คณะกรรมการบริหารของไอโอซี ได้ตัดสินใจว่า การแข่งขันทั้งในรอบคัดเลือก และรอบสุดท้าย ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะไม่ได้ดำเนินการโดย สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือไอบา 


สำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้ ของไอโอซี มุ่งเน้นไปที่นักกีฬาเป็นหลัก เนื่องจากยังมีความกังวลในด้านการบริหารจัดการของไอบา กรรมการ และระบบการตัดสิน โดยฝ่ายบริหารของไอโอซี จะสรุปรูปแบบการจัดการแข่งขันทั้งหมด พร้อมกับทำงานร่วมกับคณะกรรมการจัดโอลิมปิก ปารีส 2024 และผู้แทนนักกีฬา อย่างใกล้ชิด ซึ่งผลของการวางแนวทางดังกล่าว จะได้นำเสนอไปยังฝ่ายบริหารของไอโอซี อีกครั้ง  

นอกจากนี้ มวยสากลสมัครเล่น ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก แอลเอ 2028 ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีการจัดการแข่งขันหรือไม่ ไอโอซี จะได้มีการหารือกันต่อไปภายหลัง


ทั้งนี้ ไอโอซี เคยดำเนินการจัดการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น แทน ไอบา ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว2020 ที่แข่งขันในปี 2021 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาแล้ว ทั้งในรอบคัดเลือกและรอบสุดท้าย เนื่องมาจากปัญหาด้านการบริหาร การเงิน การตัดสิน รวมถึงเรื่องธรรมาภิบาล โดยไอโอซี ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจขึ้นมา เพื่อจัดการแข่งขันดังกล่าว-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้