fbpx

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ชื่นชมผลงานนักกีฬาไทย  

เวียดนาม 20 พ.ค.- รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พอใจทัพนักกีฬาไทย ทำผลงานในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 พร้อมฝากกำลังใจจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มายังทัพนักกีฬาไทยด้วย เน้นย้ำหากทุกฝ่ายช่วยกันพัฒนา กีฬาไทยจะสามารถก้าวมาเป็นอันดับ 1 ได้ในอนาคต


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะเดินทางมาเชียร์นักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 พร้อมเข้าตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมฮานอย แดวู ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, และคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ร่วมดำเนินการจัดตั้งเพื่อทำหน้าที่ดูแลฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักกีฬาไทย และเสริมสร้างสมรรถภาพของนักกีฬาด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬา กายภาพบำบัด โภชนาการ และจิตวิทยา รมต.กีฬา กล่าวว่า รัฐบาลโดยท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฝากกำลังใจมาให้นักกีฬาทุกคน และเข้าหารือกับรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม ท่องเที่ยวและกีฬา ของเวียดนาม ถึงความร่วมมือในการพัฒนากีฬาของทั้ง 2 ประเทศ ขณะที่ภาพรวมของผลงานของนักกีฬาไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ รู้สึกพอใจ และขอชื่นชมยินดีที่ทุกคนมีน้ำใจนักกีฬา สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย แต่ยอมรับไทยคงไม่สามารถครองเจ้าเหรียญทอง เน้นย้ำหากทุกฝ่ายช่วยกันพัฒนากีฬาไทย สามารถขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ในอนาคต

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยถึงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ซึ่งทัพนักกีฬาไทยมีเป้าหมายการครองตำแหน่งเจ้าเหรียญทองในกีฬาสากลว่า หลังจากที่การแข่งขันผ่านเลยครึ่งทางไปแล้ว โดยจะแข่งขันไปจนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม ซึ่งจะเป็นวันที่มีพิธีปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยเจ้าภาพเวียดนามกวาดเหรียญทองเกิน 100 เหรียญไปแล้ว จึงต้องยอมรับว่า ไม่มีชาติใดไล่ตามได้ทัน  


ผู้ว่าการ กกท.เน้นย้ำถึงความสำหคัญของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นี้ว่า อยากให้คนไทยที่ติดตามชมและเชียร์นักกีฬาไทยในกีฬาซีเกมส์ พิจารณาลงไปในรายละเอียดของกีฬาสากลที่มีบรรจุในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งไทยตั้งเป้าหมายจะคว้าเหรียญทองให้ได้มากที่สุด และสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี อาทิ กรีฑา ที่ทำเหรียญทองได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ และสร้างสถิติขึ้นมาใหม่อีกด้วย เช่นเดียวกับกีฬาอีกหลายชนิด อาทิ เทนนิส, เทเบิลเทนนิส หรือแบดมินตัน ที่ผลงานหรือสถิติมีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และสามารถคว้าเหรียญทองมาได้อย่างน่าชื่นชม.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี