“มาดามแป้ง”เปิด “มูลนิธิมาดามแป้ง”สร้างสังคมด้วยการให้ คืนกำไรสู่สังคม

กรุงเทพฯ 22 มี.ค.64- “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เปิด “มูลนิธิมาดามแป้ง” เพื่อต่อยอดความมุ่งมั่นตั้งใจการทำงานตอบแทนสังคม ในวาระครบรอบอายุ 55 ปี ด้วยการพร้อมสร้างสังคมแห่งการให้ มอบกำไรทางใจสู่สังคม ภายใต้แนวคิด ‘ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน’ เพื่อให้มูลนิธิเป็นหน่วยงานกลางให้ความช่วยเหลือ บรรเทาและเยียวยาผู้คนในสังคมไทยในยามเกิดภัย หรือวิกฤตต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย ตั้งเป้าหมายในการเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริม สนับสนุน และสร้างความเข้มแข็งให้แก่สังคมไทยอย่างยั่งยืน 


โดยกิจกรรมแรกของการเปิดมูลนิธิ “Sharing Your Happiness Auction”  แบ่งปันความสุขผ่านของที่รักด้วยการประมูลของรักมาดามแป้ง  ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากการประมูลมอบให้สาธารณกุศล 3 ด้านการแพทย์ มอบให้เพื่อช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยยากไร้ที่อยู่ในความดูแลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ การจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจและเครื่องฟอกไตแก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลนในต่างจังหวัด ด้านการศึกษา มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กเรียนดี มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ฉะเชิงเทรา สงขลา สตูล เลย เชียงใหม่ และ ด้านการต่อยอดอาชีพ ให้ทุนประกอบอาชีพแก่กลุ่มคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ด้วยการร่วมบริจาคเงิน 55 บาท เพื่อนำเป็นเงินสมทบทุนสำหรับช่วยเหลือสังคมได้ต่อไปในอนาคตอีกด้วย

ทั้งนี้ ‘มูลนิธิมาดามแป้ง’ ได้เรียนเชิญบุคคลผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายวงการมาร่วมทำงาน อาทิ พัชราภรณ์ อินทรียงค์ รองกรรมการมูลนิธิฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการอีก 8 ท่าน ได้แก่ อรพินธุ์ คะนึงสุขเกษม, ผศ.สุรวุธ กิจกุศล, นพ.อภิชาต วชิรพันธ์, ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย, ปิยมา ชรินธร, ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ, ปุณฑริกา ใบเงิน และ ร.อ.หญิงชญาดา หนีพาล โดยเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเพื่อพร้อมที่จะช่วยเหลือสังคมไทยได้อย่างเต็มที่-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ