“มาดามแป้ง” สานต่อ “ครัวมาดาม”

กรุงเทพฯ 27 ม.ค. – “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ CEO เมืองไทยประกันภัย ในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. เปิดครัวมาดามอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน หลังไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดระลอกสอง โดยปรับรูปแบบการช่วยเหลืออย่างหลากหลาย เริ่มต้นที่พื้นที่คลองเตย และ สนามแพท สเตเดี้ยม รังเหย้าการท่าเรือ เอฟ.ซี.



กิจกรรมครัวมาดาม ปี 2564 ปรับให้มีความหลากหลายเพื่อให้สามารถช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละดูแลผู้ป่วยชาวไทยและต่างชาติให้มากขึ้นแล้ว แต่ยังคงแนวคิดหลักในการตั้งครัวประกอบอาหาร เพื่อมอบข้าวกล่องแทนกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครที่ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนาม 4 จังหวัด คือ สมุทรสาคร ชลบุรี อ่างทอง และนนทบุรี ซึ่งยังมีแผนตั้งครัวทั่วประเทศ อาทิ ปทุมธานี, สมุทรปราการ และในพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นต้น


“ครัวมาดาม” ยังเพิ่มรูปแบบการช่วยเหลือให้เข้าถึงผู้ที่มีความเสี่ยง ด้วยการจัดทีมอาสากล้าใหม่เมืองไทยฯ ลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 โดยเริ่มต้นที่ สนามแพท สเตเดี้ยม ก่อนฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาแข่งขัน โดยดำเนินการมาแล้ว 2 ครั้งต่อเนื่องใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ทุกคน ต่อยอดไปฉีดพ่นที่บ้านเรือนแฟนคลับของสโมสรฯ ในพื้นที่คลองเตยทั้ง 32 ชุมชน และจัดทำถุงยังชีพครัวมาดาม ที่มีของสด ของแห้ง มอบแก่ชาวคลองเตยที่มีความเสี่ยงติดเชื้อซึ่งต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน โดยส่วนใหญ่เป็นแฟนฟุตบอลท่าเรือ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงกักตัว ซึ่งส่งผลให้ขาดรายได้หลัก



ด้าน “มาดามแป้ง” กล่าวถึงการกลับมาของครัวมาดามว่า “การแพร่ระบาดระลอกนี้ค่อนข้างรุนแรงกว่าครั้งก่อน แต่เชื่อว่าเราทุกคนก็มีประสบการณ์และได้เรียนรู้มาจากการระบาดครั้งแรก การกลับมาของครัวมาดาม หวังจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบา เยียวยา ผู้ที่มีความเสี่ยงในทุกมิติของสังคม เราจึงปรับกิจกรรมให้มีความหลากหลายตรงความต้องการของสังคม และก็ขอเริ่มต้นที่ครอบครัวของเรา นั่นคือรังเหย้า แพท สเตเดี้ยม และชุมชนคลองเตย เพราะถ้าชุมชนอยู่ไม่ได้ ทีมก็อยู่ไม่ได้ มันเป็นโมเดลที่มีจุดเริ่มต้นจากกีฬาไปสู่สังคมอย่างแท้จริง” นี่คือพันธกิจและคำสัญญาของ “ครัวมาดาม” ที่จะกลับมาช่วยเหลือและเยียวยาทุกคนในยามเกิดภัย เพื่อให้ทุกคนรู้ว่า ไม่ว่าวิกฤตใดคนไทยไม่เคยทิ้งกัน – สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก