ไลป์ซิก เฉือนชนะ แฮร์ธา เบอร์ลิน 2-1

25 ต.ค.-ไลป์ซิก เปิดบ้าน เฉือนเอาชนะ แฮร์ธา เบอร์ลิน 2-1 นำเป็นจ่าฝูงศึกบุนเดสลีกา ส่วนอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม สร้างสถิติใหม่ในลีกฮอลแลนด์หลังถล่มคู่แข่ง 13-0

ศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี นัดที่ 5 แอร์เบ ไลป์ซิก เปิดเรด บูลล์ อารีนา พบ แฮร์ธา เบอร์ลิน เริ่มเกมเพียง 8 นาที แฮร์ธา ได้จังหวะสวนกลับเร็วและเป็น จอน กอร์โดบา ที่ยิงเข้าไปให้ แฮร์ธา ขึ้นนำก่อน 1-0 แต่ถัดมาเพียง 3 นาที ดาโยต์ อูปาเมกาโน มาซัดให้ไลป์ซิก ตีเสมอ 1-1 ก่อนที่ มาร์เซล ซาบิตเซอร์ จะเป็นฮีโร่ซัดจุดโทษเป็นประตูชัยช่วยให้ ไลป์ซิก เฉือนเอาชนะ 2-1 มี 13 คะแนน นำ บาเยิร์น มิวนิค กับ ดอร์ทมุนด์ 1 คะแนน


ศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี นัดที่ 5 อตาลันต้า พบ ซามพ์โดเรีย ครึ่งแรก ฟาบิโอ กวายาเรลลา ซัดมุมแคบให้ ซามพ์โดเรีย ขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 13 ก่อนที่มอร์เทน ธอร์สบี จะโหม่งให้ทีมเยือนนำห่าง 2-0 ในนาทีที่ 59 แต่นาทีที่ 80 ดูวาน ซาปาตา ซัดจุดโทษให้อตาลันตา ไล่ขึ้นมาเป็น 1-2 แต่ในช่วงทดเวลานาทีที่ 92 ยาคุบ ยังค์โต มายิงประตูปิดท้ายช่วยให้ ซามพ์โดเรีย เอาชนะ 3-1 มี 9 คะแนนเท่ากับ อตาลันตา

อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม บุกไปถล่มเอาชนะ วีวีวี-เวลโล 13-0 ในศึกเอเรดิวิซี ลีก ฮอลแลนด์ โดยนัดนี้ ลาสซินา ตราโอเร ดาวยิงวัย 19 ปีของทีมชาติบูร์กินา ฟาโซ ยิง 5 ประตู ทำให้อาแจ็กซ์นำจ่าฝูง เตะ 6 นัด มี 15 คะแนน สร้างสถิติเป็นทีมแรกในศึก เอเรดิวิซี ที่ทำได้ถึง 13 ประตูในนัดเดียว และยังเป็นการทุบสถิติเดิม 12 ประตู ที่พวกเขาเคยไล่ถล่ม วิเทสส์ 12-1 เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 1972 แต่สถิติยิงประตูต่อเกมสูงสุดของอาแจ๊กซ์ คือนัดถล่ม เรด บอยส์ ดิฟเฟอร์ดังเก จากลักเซมเบิร์ก 14-0 ในศึกยูฟ่า คัพ รอบแรก นัดที่ 2 เมื่อปี 1984


คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ สุดยอดนักสู้MMA ชาวรัสเซีย วัย 32 ปี ประกาศอำลาวงการหลังเอาชนะ จัสติน แกธจี คู่ปรับชาวอเมริกัน ป้องกันแชมป์โลก UFC รุ่นไลท์เวต ในศึก UFC 254 ที่ยูเออี ทำให้ คาบิบ ทำสถิติไร้พ่ายด้วยการชนะ 29 ไฟท์รวดบนสังเวียนกรงเหล็ก 8 เหลี่ยม ซึ่งเหตุผลที่ทำให้คาบิบ อำลาวงการเนื่องจากคำขอจากแม่ของเขา หลังจากครอบครัวเพิ่งสูญเสีย อับดุลมานาบ นูร์มาโกเมดอฟ ที่เป็นทั้งพ่อและโค้ชของเขาจากโควิด-19 เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) สำนักวิทยุ โดย KOOHOO Podcast (คู่หู พอดแคสต์) จัดกิจกรรม Run of Change อบรมผู้รักการวิ่ง เพื่อส่งเสริมและให้ความรู้หลักการพื้นฐานในการวิ่งอย่างถูกวิธี ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยได้รับเกียรติจาก “ครูดิน” สถาวร จันทร์ผ่องศรี อดีตนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย ให้ความรู้และบอกเล่าประสบการณ์ รวมถึง อ.สง่า ดามาพงษ์ นักโภชนาการอันดับ 1 ของไทย ที่ให้ความรู้เรื่องโภชนาการดี มีพลังในการวิ่ง และเรื่องเปลี่ยนชีวิต ต้านโควิด ด้วย 3อ2ส ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 100 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง