วิ่งซูเปอร์สปอร์ตเทนไมล์ 2025 ประกาศความสำเร็จ 7 พันคนร่วม “พงศกร” แชมป์​โอเวอร์ออล 10 ไมล์

Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ร่วมกับ PUMA Thailand แบรนด์เครื่องแต่งกายและไลฟ์สไตล์กีฬาชั้นนำระดับโลกจากประเทศเยอรมนี จัดการแข่งขันวิ่งใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร โดยมีนักวิ่งมากกว่า 7,000 คน ร่วมท้าทายตัวเองในการพิชิตเป้าหมายในการแข่งขันนี้  ซึ่งจัดเป็นปีที่ 14 ในรายการ Supersports 10 Mile Run 2025 Bangkok Presented by PUMA ที่แลนด์มาร์คใจกลางเมือง หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2568


กิจกรรมดังกล่าว นายอเล็กซองด์ อัมเบล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด (CRC Sports) ในเครือเซ็นทรัลรีเทล เป็นประธานปล่อยตัวนักกีฬาออกจากจุดสตาร์ท ร่วมด้วยนางสาวพรทิพย์ วนิชนพรัตน์ Country Manager, PUMA Sports (Thailand) โดยบรรยากาศเป็นไปแบบคึกคักสุด ปีนี้มีเหล่านักวิ่ง อินฟลูเอ็นเซอร์สายกีฬา และคนรักการออกกำลังกายทั้งไทยและต่างชาติที่มาร่วมงานกันอย่างล้นหลาม และยังเปิดโอกาสให้นักกีฬาคนพิการจากมูลนิธิเพื่อคนพิการได้เข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนมีความเท่าเทียม และมีความมั่นใจในการดำเนินชีวิต มาร่วมสร้างสถิติและประวัติศาสตร์งานวิ่งหนึ่งเดียวในประเทศที่วัดระยะเป็นไมล์ในครั้งนี้ด้วยกัน ภายใต้คอนเซปต์ของงาน “Beat Your Mile, Make Your 10 Mile Memory”

หลังปล่อยตัว เหล่านักวิ่งได้วิ่งไปตามเส้นทางการวิ่งที่ได้มาตรฐานและความปลอดภัย โดยได้รับการรับรองเส้นทางจากสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตลอดเส้นทาง การแข่งขันแบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 ประเภท ได้แก่ วิ่ง 10 ไมล์ (16 กม.) และ วิ่ง 5 ไมล์ (8 กม.) ผ่านเส้นทางใจกลางเมือง โดยมีจุดปล่อยตัวและเส้นชัยบริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด และอีกหนึ่งความพิเศษของปีนี้คือได้มีการเพิ่มรางวัล Top 100 ให้กับนักวิ่งระยะ10 ไมล์ (16 กม.) ทั้งชายและหญิงเป็นปีแรกอีกด้วย


จากนั้นได้มีพิธีมอบรางวัล เพื่อเป็นเกียรติแก่นักกีฬา โดยมีนางสาวพรทิพย์ วนิชนพรัตน์ Country Manager, PUMA Sports (Thailand) และนางสาววิยะดา บูรณะภากรณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ในเครือเซ็นทรัลรีเทล พร้อมด้วยผู้สนับสนุนอื่นๆ ซึ่งมีส่วนช่วยกันทำให้ Supersports 10 Mile Run 2025Bangkok Presented by PUMA เกิดขึ้นและจบลงได้อย่างสวยงาม

ผลการแข่งขันวิ่ง Supersports 10 Mile Run 2025 Bangkok Presented by PUMA มีดังนี้ ระยะ 5 ไมล์ (8 กม.) แชมป์โอเวอร์ออล ตกเป็นของ ชัชนันท์ เมธาจิตติพันธ์ เวลา 28.18 นาที อันดับ 2 ชาญวิทย์ อมรรังสีกุล เวลา 30.22 นาที และอันดับ 3 ทากาฮิโระ นากายามา จากญี่ปุ่น เวลา 30.49 นาที ส่วนแชมป์ฝ่ายหญิง เป็นของ ศิริรัตน์​ ไชยวัฒน์ธนกูลกิจ เวลา 34.42 นาที อันดับ 2 ภรจริม นิลยนิมิต เวลา 34.44 นาที และ อันดับ 3 สุภาพรรณ อาศัยราช เวลา 0:34:57 นาที

ส่วนผลระยะ 10 ไมล์ (16 กม.) แชมป์โอเวอร์ออล ตกเป็นของ พงศกร สุขสวัสดิ์ นักวิ่งดีกรีทีมชาติไทย ทำเวลาได้ 54.26 นาที อันดับ 2 ณัฐวัฒน์ อินนุ่ม เวลา 55.46 นาที และอันดับ 3 ณัฐวุฒิ อินหนุ่ม เวลา 55.54 นาที ด้านแชมป์ฝ่ายหญิง ได้แก่ อรอนงค์ วงศร เวลา 1.05.44 ชั่วโมง อันดับ 2 โสรยา ต๊ะวงค์ เวลา 1.07.04 ชั่วโมง และ อันดับ 3 อรัญญา หินซุย เวลา 1.08.36 ชั่วโมง


นางสาววิยะดา บูรณะภากรณ์  เผยว่า “ต้องขอขอบคุณนักวิ่งทุกท่านที่ให้การตอบรับกับการจัดงาน Supersports 10 Mile Run 2025 Bangkok Presented by PUMA ในครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่เราจัดขึ้นเพื่อมุ่งหวังเป็นสื่อกลางสร้างสังคมการออกกำลังกายให้ประชาชนทุกระดับมีสุขภาพดี และเปิดโอกาสให้ทุกคนที่รักออกกำลังกายทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งมืออาชีพ ครอบครัว คนสูงวัย และผู้ที่เริ่มต้นวิ่งได้มาพบปะ มาใช้พลังมูฟก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดของตัวเอง ตามไดเรคชั่น แบรนด์ Move You, Move Sports  โดยในปีนี้เราจัดงานประสบความสำเร็จต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 แล้ว นอกจากการแข่งขันที่เราเพิ่มมาตรฐานของเส้นทาง ความพิเศษของสิทธิประโยชน์ รางวัล Top 100 กิจกรรมต่างๆ ที่สร้างความประทับใจให้เหล่านักวิ่งแล้ว เรายังมุ่งช่วยสร้างโลกที่ยังยืนด้วยการสร้างอีเว้นท์ในครั้งนี้ให้เป็นงานวิ่งสายกรีน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการลดขยะกับ 4 กิจกรรม เพื่อสร้าง Eco-Friendly & Sustainable Events ซึ่งเป็นพันธกิจหลักของงาน  Supersports 10 Mile Run ที่ทำต่อเนื่องมา 14 ปี โดยมีรายละเอียด ดังนี้

  1. Ecocrew แก้วเดียวตลอดการแข่งขัน นักวิ่งสามารถลงทะเบียนรับแก้วเพื่อใช้ในสนาม เพื่อลดการใช้แก้วน้ำพลาสติก โดยภายในงานจะมีจุดรับน้ำดื่มสะอาดให้บริการ และเพียงพอต่อนักวิ่ง
  2. Pacer และ Sweeper สายกรีนลดขยะเพิ่มความยั่งยืนด้วยการใช้ “เป้ธงบอกเวลา” แทนการใช้ลูกโป่ง ลดการสิ้นเปลืองทรัพยากรสำคัญ และลดการสร้างขยะที่กระทบต่อธรรมชาติ พร้อม Plogger ที่ร่วมวิ่งเก็บขยะภายในงาน
  3. Race Pack ที่ใช้ในงานสำหรับแจกนักวิ่งมากกว่า 7,000 ชุด ผลิตจาก BIO PLASTIC ตามกระบวนการ Reuse, Reduce, Recycle
  4. การแยกขยะใช้หลักการ 3R ในการแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง — หลังจบงาน ขยะจะถูกส่งไปกำจัดอย่างถูกวิธี พร้อมสรุปจำนวนขยะแต่ละประเภทที่เก็บได้ ส่งต่อขยะรีไซเคิลให้กับองค์กร หรือบริษัทที่รับรีไซเคิล และมีประเมินผลการแยกขยะเพื่อนำไปปรับปรุงงานในครั้งหน้า
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปะทะแล้ว บริเวณปราสาทตาเมือน หลังฝ่ายกัมพูชาเปิดฉากยิง

สุรินทร์ 24 ก.ค.-ทบ.รายงานเหตุการณ์ปะทะบริเวณพื้นที่ปราสาทตาเมือน อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ หลังฝ่ายกัมพูชาเปิดฉากยิง เมื่อเช้าวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 วันที่ 24 กรกฎาคม 2568 เวลา 07.35 น. หน่วยเฉพาะกิจที่ดูแลพื้นที่ปราสาทตาเมือนรายงานว่า ได้ยินเสียงอากาศยานไร้คนขับ (UAV) ของฝ่ายกัมพูชาบินวนอยู่บริเวณหน้าปราสาทตาเมือนธม แม้ไม่สามารถตรวจพบตัวอากาศยานได้ด้วยสายตา แต่สามารถได้ยินเสียงอย่างชัดเจน ต่อมาฝ่ายกัมพูชาได้นำอาวุธเข้าสู่ที่ตั้งบริเวณด้านหน้าแนวลวดหนาม และพบกำลังพลกัมพูชาจำนวน 6 นาย พร้อมอาวุธครบมือรวมทั้ง RPG เดินเข้ามาใกล้แนวลวดหนามบริเวณด้านหน้าฐานปฏิบัติการของไทย ฝ่ายไทยได้ใช้การตะโกนเจรจาเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งและยกระดับสถานการณ์ โดยฝ่ายไทยเฝ้าระวังตลอดแนวชายแดนเพื่อเตรียมรับสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณ 08.20 น. ฝ่ายกัมพูชาได้เปิดฉากยิงเข้ามาบริเวณตรงข้ามฐานปฏิบัติการทางทิศตะวันออกของปราสาทตาเมือน ในระยะประมาณ 200 เมตร ขณะนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกองทัพบกกำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ปะทะทหารไทย-เขมร ลาม 6 พื้นที่ กำลังพลเจ็บ 2 นาย

กทม. 24 ก.ค.-ด่วน! เหตุปะทะทหารไทย-เขมร ลาม 6 พื้นที่ ทบ. เผยทหารกัมพูชา เปิดแนวรบเพิ่มที่ ผามออีแดง เขาพระวิหาร ส่วนทหารไทยงัดปืนใหญ่ตอบโต้ กำลังพลเจ็บ 2 นาย เมื่อวันที่ 24 ก.ค.68 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก ระบุเพิ่มเติมว่า เวลา 0920 น. กองทัพบกพบการปะทะเพิ่มเติมตลอดแนวพื้นที่ผามออีแดง ปราสาทเขาพระวิหาร พบฝ่ายกัมพูชาเปิดฉากใช้อาวุธทุกชนิดและ BM21 ส่วนฝ่ายไทยเข้าปะทะตามแผนพร้อมตอบโต้ปืนใหญ่สนาม 09.20 น. เจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บ 2 นาย จากอาวุธยิงสนับสนุน ในพื้นที่บริเวณกลุ่มปราสาทตาเมือน จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่ที่มีการปะทะจำนวน 6 พื้นที่ ปราสาทตาเมือนธม ปราสาทตาควาย ช่องบก เขาพระวิหาร(ห้วยตามาเรีย/ภูมะเขือ) ช่องอ่านม้า ช่องจอม.-313.-สำนักข่าวไทย

ผบ.ทบ.นำคณะลงช่องอานม้า พรุ่งนี้ จ่อใช้แผนจักรพงษ์ภูวนาถ

23 ก.ค.- “ผบ.ทบ.” สั่ง ทภ.2-ทภ.1 เตรียมพร้อม “แผนจักรพงษ์ภูวนาถ” รับมือชายแดนไทย-กัมพูชา พร้อมยกคณะลงพื้นที่บัญชาการ วันที่ 23 ก.ค.68 พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผข.ทบ.) ได้สั่งการไปยังกองทัพภาคที่ 2 และกองทัพภาคที่1 รับผิดชอบพื้นที่ชายแดนไทยกัมพูชา เตรียมใช้แผนจักรพงษ์ภูวนาถ แก้ไขปัญหาพื้นที่ชายแดนไทยกัมพูชาหลัง กำลังพลของกองทัพบกไทยจากชุดลาดตระเวน พัน.ร.14 ประสบเหตุเหยียบกับระเบิดบริเวณห้วยบอน ช่องอานม้า อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี พิกัด VA 950911 ซึ่งเป็นพื้นที่ปฏิบัติการตามแนวชายแดน โดยส่งผลให้ จ่าสิบเอกพิชิตชัย บุญโคราช ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการสูญเสียขาขวา และอยู่ระหว่างการส่งตัวรักษาต่อ ณ โรงพยาบาลน้ำยืน โดยให้พร้อมปฏิบัติหน้าที่ทันที เมื่อสั่งการ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (24 ก.ค.) พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก พลโท ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ รองเสธ ทบ. พลโทบุญสินพาดกลาง มทภ.2 […]

“บิ๊กต่าย” อยากเคลียร์ใจครอบครัว “น้องเมย” ปมคู่กรณีได้เป็น ตร.

ตร. 23 ก.ค. – ผบ.ตร. อยากเคลียร์ใจครอบครัว “น้องเมย” ปมคู่กรณีได้เป็นตำรวจใต้บังคับบัญชาหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 12 จังหวัดปราจีนบุรี อ่านคำพิพากษากรณีที่ ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิตปริศนา หลังจากถูกธำรงวินัยโดยรุ่นพี่ทหาร 2 นาย ภายในโรงเรียนเตรียมทหาร เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ซึ่งหนึ่งในรุ่นพี่ที่เป็นจำเลย ปัจจุบันรับราชการตำรวจในภาคอีสาน พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ตนได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว สิ่งที่อยากจะสื่อสารในประเด็นที่ 1 ตนอยากพบพ่อและแม่ของน้องเมยเป็นการส่วนตัว เพื่อจะได้พูดคุยให้เข้าใจในการปฏิบัติของตำรวจ ซึ่งเป็นประเด็นที่ 2 กรณีที่คู่กรณีเป็นตำรวจ เราต้องมองย้อนไปในขณะที่เกิดเหตุ มองถอยหลังกลับไป คู่กรณีรายดังกล่าวไม่ได้อยู่ในสถานะตำรวจ ฉะนั้นแล้วตามกฎหมาย พ.ร.บ.ตำรวจ ปี 2565 การดำเนินการทางวินัยจะดำเนินได้เฉพาะกับผู้ที่อยู่ในสถานะตำรวจ ซึ่งขณะนั้นคู่กรณีถือว่าอยู่ภายใต้กองบัญชาการกองทัพไทย ส่วนการพิจารณาทางวินัยตำรวจของคู่กรณี ตนได้สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ นำไปประกอบการพิจารณา เนื่องจากวินัยและอาญาจะสามารถเชื่อมกันได้ในข้อเท็จจริงบางส่วน […]

ข่าวแนะนำ

เปิดศูนย์พักพิงชั่วคราวรองรับประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยชายแดน

ศรีสะเกษ 24 ก.ค. – บรรยากาศคืนแรกที่ศูนย์อพยพฯ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ประชาชนต้องละทิ้งบ้านเรือนมาพักอาศัยชั่วคราว จากเหตุปะทะตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา นี่เป็นบรรยากาศค่ำคืนแรกที่ประชาชนในเขต อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ต้องออกมาพักอาศัยนอกบ้านเรือน ตั้งแต่เกิดเหตุกัมพูชายิงจรวดเข้าใส่เขตพักอาศัยของพลเรือน ซึ่งเป็นการละเมิดข้อตกลงระหว่างประเทศ ทำให้ตลอดทั้งวัน อ.กันทรลักษ์ มีการอพยพประชาชนแล้วมากกว่า 41,000 คน กระจายไปตามจุดต่างๆ โดยจุดนี้เป็นจุดที่น่าจะมีผู้อพยพมากที่สุด เพราะใกล้แนวชายแดนที่อยู่ในระยะปลอดภัยมากที่สุด คือ ประมาณ 40 กิโลเมตร จากแนวชายแดน มีประชาชนเข้ามาพักอาศัย 4,865 คน และยังมีจุดอื่นๆ ที่ใกล้เคียงกระจายกันไป ผลจากสถานการณ์ตึงเครียดและพลเรือนตกเป็นเป้าของการโจมตี ทำให้หลายคนอยู่ในอาการเครียดและกังวล เจ้าหน้าที่ต้องมีการประชาสัมพันธ์ให้กำลังใจเป็นระยะ รวมทั้งให้บริการยาและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นเบื้องต้น พร้อมกันนี้ได้ย้ำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของนายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้ฝากแจ้งประชาชนที่ยังลังเลไม่ยอมอพยพออกจากพื้นที่ เนื่องจากเป็นห่วงทรัพย์สินหรือสัตว์เลี้ยง ว่า ขณะนี้มีชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ผู้ใหญ่บ้าน และกำนัน ดูแลพื้นที่อย่างใกล้ชิดทุกหมู่บ้าน จึงขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือ และออกมาจากพื้นที่เสี่ยงตามจุดนัดหมาย เพื่อความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว. – สำนักข่าวไทย

น้ำท่วมน่านหนักสุดเป็นประวัติการณ์

น่าน 24 ก.ค. – ยังน่าห่วง น้ำท่วมเขตเศรษฐกิจและตัวเมืองน่าน หนักสุดเป็นประวัติการณ์ บางจุดท่วมสูงถึงชั้น 2 ของบ้าน ประชาชนติดอยู่ในบ้านกลางน้ำ ยิ่งค่ำยิ่งลำบาก .-สำนักข่าวไทย

ไทม์ไลน์เหตุปะทะเดือด “ไทย-กัมพูชา”

24 ก.ค. – ไล่เรียงไทม์ไลน์เหตุปะทะเดือดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่เกิดขึ้นในวันนี้ (24 ก.ค.) มีที่มาที่ไปอย่างไร พลันที่ชุดลาดตระเวน กองพันทหารราบที่ 14 เหยียบกับระเบิดที่ช่องอานม้า จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อเย็นวานนี้ (23 ก.ค.) ทำให้ทหาร 1 นาย บาดเจ็บสาหัสขาขาด อีก 4 นาย บาดเจ็บ ซ้ำรอยเหตุทหารไทยเหยียบกับระเบิดจนขาขาดในเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ทำให้สถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ตึงเครียดถึงขีดสุด พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ยกระดับมาตรการตอบโต้สั่งปิดด่าน 4 แห่ง คือ ช่องอานม้า, ช่องสะงำ, ช่องจอม และช่องสายตะกู พร้อมปิดสถานที่ท่องเที่ยว 2 แห่ง คือ ปราสาทตาเมือนธม และปราสาทตาควายทันที 07.35 น. วันนี้ (24 ก.ค.) ความรุนแรงเริ่มชัดเจนขึ้น เมื่อทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ดูแลพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม รายงานว่าได้ยินเสียงอากาศยานไร้คนขับ […]

ไม่พลาดเป้า! เอฟ-16 ทิ้งบอมบ์รอบ 2 กลับฐานปลอดภัย

24 ก.ค.- ทอ.เปิดปฏิบัติการ ส่งเอฟ-16 ทิ้งบอมบ์ฝั่งกัมพูชาไม่พลาดเป้า กลับฐานแล้วอย่างปลอดภัย เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 ก.ค.68 กองทัพอากาศ เปิดปฏิบัติการ ส่ง F-16 รอบ 2 ของวันนี้ 4 เครื่อง ในการโจมตีทางอากาศตอบโต้กองทัพกัมพูชา ในจุดสำคัญ ทางทิศใต้ของปราสาทตาเมือนธม ไม่พลาดเป้า โดยล่าสุด 17.00 น. F-16 ทั้ง 4 เครื่อง กลับฐานบิน ปลอดภัย หลังสนับสนุน เปิดปฏิบัติการ “ยุทธบดินทร์” -สำนักข่าวไทย