ผลัด 4×100 เมตรชายไทย คว้าทองแดง กรีฑายู-20 โลก

เปรู 1 ก.ย.-“บิว ภูริพล” สปีดแซงเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 พาทีมวิ่งผลัด 4×100 เมตรชายไทย คว้าเหรียญทองแดง กรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก พร้อมทำลายสถิติประเทศไทยรุ่น 20 ปีอีกครั้ง ด้วยเวลา 39.39 วินาที

การแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รายการ เวิลด์ แอธเลติก ยู20 แชมเปี้ยนชิพ ที่กรุงลิม่า ประเทศเปรู วิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมผลัดหนุ่มไทยที่ประกอบไปด้วย “เบิร์ด” วีรยุทธ แดนขนบ ไม้ 1, “เบสท์” ศราวุฒิ นวลศรี ไม้ 2, “ตาต้า” ชุติทัศน์ พฤกษ์สรนันท์ ไม้ 3 และ “บิว” ภูริพล บุญสอน เป็นไม้ 4 ลงวิ่งในช่องวิ่งที่ 8


ปรากฏว่า ทีมผลัดไทย รวมพลังวิ่งกันเต็มสปีด โดยเฉพาะ “บิว” ภูริพล ไม้สุดท้าย ที่รับไม้เป็นลำดับที่ 6 ก่อนจะสปีดแซงเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 สถิติ 39.39 วินาที ทำลายสถิติประเทศไทยรุ่น 20 ปีอีกครั้ง สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองแดงมาครอง ส่วนเหรียญทอง จาเมก้า 39.18 วินาที และเหรียญเงิน สหราชอาณาจักร 39.20 วินาที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ