“วิว กุลวุฒิ” ถึงไทย รับทรัพย์ก้อนแรก 7.2 ล้านบาท

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 7 ส.ค. – “วิว กุลวุฒิ” นักแบดมินตันหนุ่มฮีโร่เหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2024 รับเงินรางวัลก้อนแรก 7.2 ล้านบาท พร้อมเปิดใจว่าตอนนี้อยากกินชาบู-บุฟเฟ่ต์ เพิ่มพลัง


“วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันหนุ่มทีมชาติไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแบดฯ ไทยคนแรก ที่คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ ด้วยการคว้าเหรียญเงิน ประเภทชายเดี่ยว มาครองเป็นเหรียญแรกของทัพนักกีฬาไทยในปารีสเกมส์ พร้อมด้วย “เมย์” รัชนก อินทนนท์, “เมซ้าย” ศุภนิดา เกตุทอง และ “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข พร้อมคณะนักกีฬาทีมชาติไทยและผู้ฝึกสอน ประกอบด้วย แบดมินตัน, กรีฑา และยิงปืน ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน TG931 ภายหลังจากการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 33 “ปารีสเกมส์ 2024” ประเทศฝรั่งเศส โดยมีนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะผู้บริหารจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับ

บรรยากาศในการต้อนรับ นอกจากผู้ใหญ่ในวงการกีฬาและแฟนกีฬาชาวไทยแล้ว ยังมี “แม่ปุก” นางกมลา ทองกร ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ต้นสังกัดของวิว, คุณพ่อณัฐวัชร และคุณแม่นัฎกนก รวมทั้งน้องส้ม สรัลรักษ์ น้องสาวของวิว, ผู้แทนจากบริษัทเอกชนผู้สนับสนุน ที่มาร่วมต้อนรับอย่างอบอุ่น ด้วยบรรยากาศคึกคัก ที่มีการจัดขบวนกลองยาวและกิจกรรมต้อนรับ ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่มารอติดตามทำข่าวอย่างใกล้ชิด โดยพิธีต้อนรับเมื่อช่วงเช้า นายเสริมศักดิ์ ได้มอบเงินรางวัลก้อนแรก 7.2 ล้านบาทให้กับวิว และยังมีสปอนเซอร์ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่รอให้รางวัลกับความสำเร็จในครั้งนี้อีกจำนวนมาก ส่วนนักกีฬาที่ไม่ได้เหรียญ จะได้รับเงินรางวัลปลอบใจคนละ 1 แสนบาท


“วิว กุลวุฒิ” เปิดใจว่า ตนเองเตรียมทูลเกล้าฯ ถวายเหรียญโอลิมปิกแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสครบรอบ 72 พรรษา ซึ่งเป้าหมายแรกหวังไปเก็บประสบการณ์ แต่กลับได้เหรียญถือว่าเป็นกำไรชีวิต ที่มีคุณค่าอย่างมาก แต่อีกสี่ปีข้างหน้าตั้งใจที่จะเอาเหรียญทองให้ได้ เพราะหลังได้แชมป์โลก มีสองความฝันที่ยังทำไม่สำเร็จ คือ เหรียญทองโอลิมปิก และแชมป์ ออล อิงแลนด์ จากนี้ขอพักผ่อนให้เต็มที่ และขอกินชาบู หรือปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่ต์ ก่อนเตรียมตัวลงแข่งขันศึก เจแปน โอเพ่น ปลายเดือนนี้

ด้านคุณพ่อณัฐวัชร์ คุณแม่นัฎกนก และ “น้องส้ม” สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ ที่มารอต้อนรับตั้งแต่เวลา 05.30 น. ได้นำดอกไม้มามอบให้วิว พร้อมกับได้กอด และหอมแก้มกันบนเวที โดยคุณแม่ บอกว่า ดีใจและภูมิใจมากๆ กับผลงานที่ทำได้และจะคอยให้กำลังใจวิวทำความฝันที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ

ต่อมาเมื่อช่วง 12.00 น. “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เข้าพบนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยนายกฯ บอกด้วยว่า “วิว” มีสิ่งที่เหมือนกับตนเองอย่างหนึ่ง คือ เป็นแฟนบอลทีม “ลิเวอร์พูล” ตัวยงเหมือนกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก