ลิเวอร์พูล ไม่ส่ง “ซาล่าห์” เยือน สปาร์ต้า ปราก ศึกยูโรป้า

อังกฤษ 7 มี.ค.-เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ยืนยันจะยังไม่ส่ง โมฮาหม็ด ซาล่าห์ ที่เพิ่งจะหายจากอาการบาดเจ็บ ลงสนาม เกมบุกไปเยือน สปาร์ต้า ปราก ในศึกยูโรป้า ลีก คืนนี้

ฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้าลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เลกแรก คืนนี้ มีเตะ 7 คู่ โดยทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะบุกสนามเอเพท อารีน่า พบ สปาร์ต้า ปราก จากสาธารณรัฐเช็ก เวลา 00.45 น.คืนนี้ เกมนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของทีมหงส์แดง จะหมดสิทธิ์ใช้งาน อลีสซง เบ็คเกอร์, โฌแอล มาติป, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, ติอาโก้ อัลคันทาร่า, ไรอัน กราเฟนแบร์ค และ ดิโอโก้ โชต้า ที่ยังบาดเจ็บ ส่วนตัวหลักอย่าง เฟอร์จิล ฟานไดจ์ จะลงคุมแผงหลังร่วมกับ อิบราฮิมา โกนาเต้ แดนกลาง วาตารุ เอ็นโด กับ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ จะเล่นร่วมกับ ฮาร์วีย์ เอลเลียต ขณะที่ โคดี้ กัคโป, ดาร์วิน นูนเญซ และ หลุยส์ ดิอาซ ยืนเป็นแนวรุกล่าตาข่าย ส่วน โมฮาหม็ด ซาล่าห์ ที่หายจากบาดเจ็บและกลับมาร่วมซ้อมกับทีมแล้ว ต้องรอเช็คสภาพร่างกาย และอาจได้พักเพื่อเตรียมตัวทำศึกกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ ในลีกวันอาทิตย์นี้


คล็อปป์ ออกมายอมรับว่า โม ซาล่าห์ เริ่มกลับมาลงซ้อมกับทีมได้แล้ว แต่จะยังไม่ส่งลงสนาม เพราะตอนนี้ทุกคนในทีมล้วนมีความสำคัญที่จะร่วมสู้กันต่อในฤดูกาลนี้

ส่วน อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ กองกลางตัวเก่งของทีม ยืนยันว่า จะช่วยทีมอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งกล่าวชื่นชม ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าเพื่อนร่วมทีมที่ทำงานหนักมาตลอด


ส่วนโปรแกรม อีก 6 คู่คืนนี้ เวลา 00.45 น. คาราบัค พบ เลเวอร์คูเซ่น และ โรม่า พบ ไบรท์ตัน เวลา 03.00 น. โอลิมปิก มาร์กเซย์ พบ บียาร์เรอัล, เบนฟิกา พบ แรนเจอร์ส, ไฟร์บวร์ก พบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ เอซี มิลาน พบ สลาเวีย ปราก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว