“ต๊อด ปิติ” พาทีมคว้าแชมป์จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2023

ญี่ปุ่น 20 ส.ค.- “ต๊อด ปิติ” พามาเอซาวา เรซซิ่ง คว้าแชมป์รถยนต์ทางเรียบ “จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2023” ที่โอกายามา


“ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยและนาโอกิ โยโกมิโซ นักขับชาวญี่ปุ่น ช่วยกันสร้างประวัติศาสตร์พาทีมอาเอซาวา เรซซิ่ง คว้าชัยชนะครั้งแรกในประวัติศาสตร์ หลังควบ เฟอร์รารี 488 จีที 3 อีโว เข้าเส้นชัยอันดับหนึ่ง ใน “จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2023 พาวเวอร์ บาย เอดับเบิบยูเอส” สนามที่ห้าของฤดูกาล และเป็นสนามปิดท้ายเจแปนคัพ ที่โอกายามา อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที แชมเปียนชิพ ระดับโลก จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2023 พาวเวอร์ บาย เอดับเบิลยูเอส สนามที่ห้าของฤดูกาลมาแข่งขันกันที่ โอกายามา อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามความยาว 3.703 กม. ในเมืองมิมาซากะ จังหวัดโอคายามะ ประเทศญี่ปุ่น โดยจะเป็นสนามรองสุดท้ายของจีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2023 และจะเป็นสนามสุดท้ายของซีรีส์เจแปนคัพ แข่งขันเรซละ 1 ชั่วโมงกับอีก 1 รอบ


เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมาเป็นเรซที่สองของสนามนี้ ซึ่ง เฟอร์รารี 488 จีที 3 อีโว ได้ออกสตาร์ตในอันดับที่สองโดย นาโอกิ โยโกมิโซ เป็นนักขับคนแรกและรักษาอันดับสองไว้จนกระทั่งช่วงเข้าพิตสต็อปก่อนเปลี่ยนมือให้ ปิติ ภิรมย์ภักดี รับช่วงต่อ ซึ่งนักขับชาวไทยออกนำตั้งแต่ออกจากพิตก่อนเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 31.571 วินาที ทิ้งอันดับสองถึง 2.526 วินาที

นับเป็นการคว้าชัยชนะครั้งแรกของทีมมาเอซาวา เรซซิ่ง ที่เพิ่งก่อตั้งและลงแข่งขันครั้งแรกในฤดูกาลนี้ด้วยรถเฟอร์รารี 488 จีที 3 อีโว หมายเลข 555 หลังจากก่อนหน้านี้เคยทำผลงานดีที่สุดคือการจบอันดับห้า ที่ ทวิน ริง โมเตกิ เซอร์กิต ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และจบอันดับหกที่ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในเดือนเดียวกัน

อันดับสองเป็น ปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์ หมายเลข 911 ของทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต บาย แอบโซลูท เรซซิง โดยสองนักขับ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ อเลสซิโฮ พิคาริเอโล ที่เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 1 นาที 34.097 วินาที และอันดับสาม ปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์ หมายเลข 4 จากทีมอาร์แอนด์บี เรซซิง ที่เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 1 นาที 38.679 วินาที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี