“โค้ชโม้” หวังนำยู-17 ชนะ ลาว ศึกชิงแชมป์เอเชียค่ำนี้

ปทุมธานี 15 มิ.ย.-“โค้ชโม้” หวังนำทีมยู-17 ปี ทีมชาติไทย ประเดิมสนามนัดแรกค่ำวันนี้ เอาชนะลาว ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ส่วนนักเตะชุดใหญ่ถึงไต้หวันลงฝึกซ้อมทันที ก่อนลงอุ่นเครื่องในวันพรุ่งนี้

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เมื่อวานนี้ “โค้ชโม้” พิภพ อ่อนโม้ โค้ชเยาวชน 17 ปีทีมชาติไทย ได้แถลงข่าวความพร้อมในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 17 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ รอบสุดท้าย ที่บีจี ปทุม สเตเดียม ร่วมกับ ทีมลาว, เยเมน และมาเลเซีย ในกลุ่มเดียวกัน ซึ่ง “โค้ชโม้” กล่าวว่า ทุกทีมในกลุ่มเดียวกันต่างก็มีคุณภาพและศักยภาพที่ดี เกมแรกกับลาวถือว่าเป็นเกมสำคัญในการประเดิมสนามนัดแรก จะพยายามเอาชนะให้ได้ ซึ่งทีมไทยจะพยายามทำให้ดีที่สุดทุกนัดที่ลงสนาม เพื่อเป้าหมายไปศึกเยาวชน 17 ปีชิงแชมป์โลก


จากนั้น “โค้ชโม้” ได้นำนักเตะลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามซ้อม บีจี ปทุม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขัน นัดแรกที่จะพบกับ ลาว ในค่ำวันนี้ โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นที่รายละเอียดต่างๆ รวมถึง ลูกตั้งเตะ โดยทีมชาติไทย จะพบกับ ลาว ที่ปทุมธานี สเตเดียม คลอง 3 ค่ำวันนี้ เวลา 19.00 น.

ส่วนความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เมื่อวานนี้หลังจากเดินทางถึงประเทศไต้หวัน มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวบราซิล ได้นำ 23 นักเตะลงฝึกซ้อมทัน ที่สนามเกาสง ซิตี้ หนันจื่อ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องกับ ไต้หวัน ที่สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน เน้นเรื่องการฟื้นฟูร่างกาย และเล่นเกมส์เพื่อเป็นการผ่อนคลาย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งมาโน่ ยืนยันว่าเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดในช่วงฟีฟ่าเดย์ครั้งนี้จะเน้นผลการแข่งขันมากกว่าการลองทีม ส่วน 11 ตัวผู้เล่นตอนนี้มีในใจแล้ว และพร้อมเปิดโอกาสให้นักเตะได้ลงเล่นทุกคนถ้าเป็นไปได้ โดยเฉพาะนักเตะหน้าใหม่


สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องของทีมชาติไทย 2 นัดในช่วงฟีฟ่าเดย์ นัดแรกวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน จะพบกับ ไต้หวัน เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย จากนั้นวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน เวลา 19.00 น. ทีมไทย จะพบกับ ฮ่องกง ที่ฮ่องกง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

สมช.เคาะพรุ่งนี้ 9 โมง! ตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุด

สมช.เคาะตัดไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมัน 5 จุดในเมียนมา โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พรุ่งนี้ 09.00 น. เชื่อ เข้าใจหลังมีการหารือแจ้งให้เตรียมความพร้อมแล้ว ย้ำ ไม่แทรกแซงเรื่องภายใน

ผบช.ภ.2 สั่งย้าย ผกก.สภ.องครักษ์ เซ่นปม จนท.บุกทลายบ่อน

รมว.มหาดไทย ชื่นชมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนนครนายก ขณะที่ ผบช.ภ.2 สั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.องครักษ์ เซ่นปมบ่อน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ใครบกพร่อง-รับผลประโยชน์ ยืนยันเอาผิดไม่มีละเว้น