fbpx

“อัศวิน” ขอโอกาสสานงานต่อ ย้ำไร้ทุจริต

กทม. 19 เม.ย.- “อัศวิน” ย้ำ ทุกปัญหาต้องแก้ไข ไร้การทุจริตตลอดระยะเวลาทำงาน ขอโอกาสสานงานต่อเพื่อชาวกรุงเทพฯ


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6 ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน เขตบางกะปิ พร้อมผู้สมัคร ส.ก. เขตบางกะปิ หมายเลข 5 นางสาวนฤมล มิ่งขวัญ กลุ่มรักษ์กรุงเทพ และทีมคนลุยเมือง

โดยในนี้ พล.ต.อ.อัศวิน เดินทางด้วยรถยนต์ แล้วมาลงเรือข้ามฟากที่ซอยรามคำแหง 81/4 เพื่อมาพบปะพี่น้องประชาชน อิหม่ามและผู้นำชุมชน ณ มัสยิดริดวานุ้ลอิสลาม ภายในซอยลาดพร้าว 132 และเดินพบปะพี่น้องประชาชนในชุมชนรอบ ๆ มัสยิด และ ชุมชนรอบ ๆ วัดกลาง ซึ่งชุมชนดังกล่าว เป็นชุมชนมีทั้งพี่น้องไทยพุทธและมุสลิมอยู่ร่วมกันมาตั้งแต่อดีต และยังมีเส้นทางสัญจรทางน้ำที่สำคัญคือคลองแสนแสบ ที่เชื่อมต่อการเดินทางทางเรือ ไปยังเขตเมืองชั้นใน ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางเข้าเมืองในช่วงเวลาเร่งด่วนได้มาก และยังมีจุดเชื่อมต่อจากเรือ ไปยังระบบขนส่งมวลชนอื่นๆ อีกหลายจุด และเมื่อครั้งที่ พล.ต.อ.อัศวิน ยังดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เข้ามาแก้ไขปัญหาขยะจากชุมชน ที่เป็นสาเหตุหนึ่งที่น้ำในคลองแสนแสบเน่าเสีย โดยทำให้ปัจจุบัน น้ำในคลองแสนแสบใสสะอาดกว่าแต่ก่อนมาก และนอกจากนี้ยังได้ทำทางเดิน และทางสำหรับจักรยาน ทั้งสองฝั่งคลองแสนแสบในพื้นที่ ให้ประชาชนได้ใช้ประโยช์น์ ทั้งเดินและเดินวิ่งออกกำลังกายอีกทางหนึ่งด้วย


โดยให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่ติดตามลงพื้นที่ว่า “วันนี้ได้มาแนะนำตัว ทั้ง ส.ก.เขตบางกะปิ เบอร์ 5 กระถิน นฤมล มิ่งขวัญ และ ผู้ว่าฯ เบอร์ 6 จำง่ายๆ…สก.เบอร์ 5 ผู้ว่าฯเบอร์ 6 มาแนะนำตัวกับพี่น้องประชาชน สำหรับตัวเองนั้นชาวบ้านอาจจะได้เจอกันน้อยในช่วงที่ผ่านมา แต่น้องกระถินชาวบ้านคงได้เจอกันบ่อย เพราะลงพื้นที่มานานแล้ว ผลงานที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนก็เห็นเป็นที่ประจักษ์อยู่แล้ว ว่าตนได้ทำอะไรบ้างให้กับพี่น้องชาวบางกะปิ โดยเฉพาะคลองแสนแสบน้ำใสสะอาดมากขึ้น คลองสวยน้ำใส เดินทางสะดวก พี่น้องประชาชนคงจำกันได้ และโอกาสต่อไปถ้าได้รับการเลือกตั้งทั้ง ส.ก.ทั้งตน และทั้งทีมงานรักษ์กรุงเทพ ก็จะได้มาช่วยกันพัฒนากรุงเทพมหานครให้ดียิ่งขึ้น คุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเขตบางกะปิ ก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดี สงบสุข และปลอดภัย ต่อไปพี่น้องชาวมุสลิมซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ตรงนี้จำนวนมาก ก็จะมีการดูแลทั้งคุณภาพชีวิตของคน ทั้งวิถีชีวิตควบคู่กันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นศาสนาใดเราก็จะดูแลทั้งหมด”

…ส่วนจะมีหมัดเด็ดอะไร ที่จะติวเข้ม ส.ก.ในการลงพื้นที่บ้างนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “ในการลงพื้นที่แต่ละเขต ตนก็จะมี ส.ก. ของแต่ละพื้นที่ ลงไปพบปะพี่น้องประชาชนด้วย หากตัวเองไม่ได้ไป ตัวส.ก.ก็จะลงพื้นที่ เพื่อไปพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อยู่แล้ว …โดยยืนยันว่า ส.ก. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี และไม่มีหมัดเด็ดอะไร ไม่ได้มาหาเสียง แต่มาขอคะแนน เสียงตนมีอยู่แล้วแต่ คะแนนมาขอให้พี่น้องประชาชนช่วยเติมให้ด้วยก็แล้วกัน”

ส่วนปัญหาทางเท้าที่ชำรุดภายในซอย ที่พบระหว่างการลงพื้นที่จะมีการแก้ไขปัญหาอย่างไรนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “เป็นปัญหาที่ต้องแก้ ในส่วนที่พบก็แก้ปัญหาไปเยอะแล้ว แต่ถ้าถามว่ามันครอบคลุมไหม…นี่แหละเป็นที่มาของการต้องไปต่อ เพื่อจะสานงานต่อที่คั่งค้างไว้ เหตุผลที่มาสมัครผู้ว่าฯ ต่อ ก็เพราะเราอยากมาทำงานให้ต่อเนื่อง เพื่อความสะดวกสบาย เพื่อชีวิตที่ดีของพี่น้องประชาชน จะได้มีเพิ่มมากขึ้น ที่ทำไปแล้วถามว่าครบไหม มันยังไม่ครบ 5 ปีที่ผ่านมา มันก็ยังไม่ครบ ก็อยากจะทำให้ครบ”


ต่อข้อถามของผู้สื่อข่าวว่า ปัญหาการก่อสร้างที่ไม่เสร็จ ติดปัญหาในเรื่องของการทุจริต ในการจัดซื้อจัดจ้าง การประมูลหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “ปัญหาส่วนใหญ่จะเป็นทางผู้รับเหมา ผอ.เขตจะดูแลตรงนี้ ส่วนเรื่องการทุจริต…ตัดออกไปได้เลย… ตนกำชับเข้มงวดมาก ในเรื่องของการทุจริต เพราะเงินตรงนี้ เป็นเงินจากหยาดเหงื่อแรงงานของพี่น้องประชาชน ที่เอามาเสียภาษี ถ้าการทุจริตเกิดขึ้นพี่น้องประชาชนก็จะเสียความรู้สึก เพราะเขาเสียภาษีมา แล้วเอาไปทำหกหล่นกลางทางมันเสียหายกับภาครัฐ ตนยืนยันว่ามันไม่มีการทุจริตอย่างแน่นอน” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้