fbpx

“สกลธี” ชูนโยบายสมาร์ต คลินิก ดูแลผู้สูงอายุทันท่วงที

กรุงเทพฯ 18 เม.ย. – “สกลธี” ลงพื้นที่ตลาดสดสี่แยกทศกัณฑ์ ย่านบางแค ก่อนลงชุมชนพบปะประชาชน พร้อมหมอจุฬาฯ ชูนโยบายสมาร์ต คลินิก ดูแลผู้สูงอายุทันท่วงที


นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3 ยังคงเดินหน้าหาเสียงในพื้นที่ กทม. โดยได้เดินทางไปพบปะประชาชนที่ตลาดสดสี่แยกทศกัณฑ์ จากนั้นร่วมรับฟังข้อเรียกร้องจากประชาชนที่ชุมชนศิริเกษมรวมใจ เขตบางแค 

นายสกลธี กล่าวว่า วันนี้ตนยังคงลงพื้นที่ตลาด เพราะเชื่อว่าเป็นจุดที่สามารถพบปะพูดคุยกับประชาชนอย่างใกล้ชิดและรับรู้ปัญหาโดยตรง ซึ่งวันนี้ได้พบกับนายเริง ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ก. เขตบางแค โดยบังเอิญ และเดินทางพบปะพี่น้องประชาชนร่วมกัน ตนยินดีถ้าหากมีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน และในความเป็นจริงแล้วก็สามารถทำงานร่วมกับ ส.ก.จากทุกพรรค เพราะตนสมัครในนามอิสระ ไม่มีสังกัด ดังนั้น จึงไม่มีปัญหา สามารถทำงานร่วมกับทุกคนได้


จากนั้น นายสกลธี พร้อมกับ น.พ.พัชร อ่องจริต หนึ่งในทีมงานด้านสาธารณสุข ได้ร่วมประชุมกับชาวชุมชนศิริเกษมรวมใจ 50 นำเสนอนโยบายด้านสาธารณสุข ตามนโยบายสมาร์ต คลินิก หากตนได้เป็นผู้ว่าฯ จะเพิ่มการดูแลอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ ผู้พิการ และกลุ่มเปราะบาง ให้สามารถเข้าถึงการบริการทางด้านสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว สะดวก ไม่ต้องใช้เวลามาก โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการตรวจสุขภาพให้กับประชาชน หากไม่สามารถเดินทางออกนอกบ้านได้ รวมถึงการให้ความรู้กับผู้ดูแลผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้ป่วยสูงอายุ ให้มีความสามารถในการบริหารจัดการดูแลสุขภาพญาติพี่น้องอย่างถูกวิธี

ด้าน น.พ.พัชร กล่าวว่า ในส่วนของนโยบายด้านสาธารณสุข คิดว่าสามารถทำให้เป็นระบบได้ โดยเฉพาะนโยบายสมาร์ต คลินิก เช่น การดูแลผู้สูงอายุอยู่บ้านที่ลูกหลานออกไปทำงาน ตามนโยบาย คือ ลูกหลานลงทะเบียนกับสาธารณสุขชุมชน และใช้เทคโนโลยีติดตามตรวจสอบ Monitor เช่น เพิ่มกล้องวงจรปิด หรือติดเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ป่วย โดยเจ้าหน้าที่สามารถเปิดกล้องดูที่ศูนย์ตรวจสอบตามเวลาว่าเกิดเหตุหรือมีอาการเจ็บป่วยเร่งด่วนอื่นหรือไม่ หากเกิดอาการเร่งด่วนก็สามารถส่งรถเข้าไปรับหรือดูแลได้ทันท่วงที ทั้งนี้ เชื่อว่าหากชุมชนเข้มแข็ง กทม.มีแนวทางการดูแลผู้ป่วยสูงอายุที่ดี ลูกหลานก็มีกำลังใจในการทำงาน ไม่ต้องมีห่วงกังวล ซึ่งใช้ค่าใช้จ่ายไม่มาก และคิดว่าสามารถทำได้อย่างแน่นอน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน