fbpx

กทม.ปรับภูมิทัศน์เมืองรับวันพ่อแห่งชาติ

กรุงเทพฯ 2 ธ.ค. – กทม.ปรับภูมิทัศน์เมืองด้วยพรรณไม้หลากสีสัน พร้อมประดับตกแต่งไฟ ในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ


(2 ธ.ค.64) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม และจากพระราชกรณียกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมและพัฒนาที่ดินในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันดินโลก (World Soil Day) อีกด้วย กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินการปรับภูมิทัศน์และประดับตกแต่งเมือง เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติและแสดงออกถึงความจงรักภักดี โดยประดับตกแต่งด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ เน้นดอกไม้ที่มีโทนสีเหลือง จำนวนกว่า 200,000 ต้น ได้แก่ ดาวเรือง ผักโขมแดง เตยด่างและเบญจรงค์ เป็นต้น บริเวณสถานที่สำคัญและถนนสายต่าง ๆ อาทิ บริเวณโดยรอบสวนจิตรลดา ลานพระราชวังดุสิต ด้านหน้าพระบรมมหาราชวัง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ศาลหลักเมือง ถ.ราชดำเนิน ตลอดสาย และลานพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง)

นอกจากนี้ สำนักการโยธา ได้ดำเนินการประดับตกแต่งไฟและติดตั้งไฟราว บริเวณถนนราชดำเนินกลาง ติดตั้งโคมไฟพระมหาชนกและโคมไฟรูปปลานิล (ปลาพระราชทาน) รัชกาลที่ 9 บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินกลาง ด้านที่ติดกับอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ประดับไฟสีธงชาติ และติดตั้งโคมไฟรูปกระต่ายแห่งความเพียรและรูปผีเสื้อ บริเวณด้านหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) และประดับไฟราวรอบรั้วศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) กำหนดเปิดไฟประดับ ตั้งแต่วันที่ 1-9 ธ.ค.64 ระหว่างเวลา 18.00-24.00 น. ส่วนในวันที่ 5 ธ.ค.64 จะเปิดไฟประดับตลอดทั้งคืน กรุงเทพมหานคร ขอเชิญชวนประชาชนร่วมชื่นชมความสวยงามของไฟตกแต่งและดอกไม้นานาพันธุ์ พร้อมเก็บภาพความประทับใจได้ตลอดเดือนธันวาคม 2564. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ