“ครูพี่เอ” ใส่เสื้อคลุมนารูโตะ​ เปิดงานวันเด็กฯ ที่อยุธยา

พระนครศรีอยุธยา 12 ม.ค. – “ครูพี่เอ” ใส่เสื้อคลุมนารูโตะ​ เปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจําปี 2567 ณ​ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจําจังหวัดอยุธยา​ ย้ำ​เด็กและเยาวชนทุกคนเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่ายิ่งของประเทศชาติ


นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายประพันธ์ ตรีบุผผา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้บริหาร ครู ผู้ปกครอง​ และนักเรียน ร่วมให้การต้อนรับ​ ทั้งนี้​ รมช.ศธ.ได้ร่วมใส่เสื้อคลุมนารูโตะในพิธีเปิดงานวันเด็ก​ฯ​ เช่นเดียวกับ ครู​ และบุคลากรทางการศึกษา​ ที่ได้ร่วมกันใส่ชุดคอสเพลย์เป็นตัวการ์ตูนต่างๆ เพื่อร่วมกิจกรรมวันเด็กกับนักเรียน​และเด็ก ๆ ที่มาร่วมงาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า ตนมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจําปี 2567 ของศูนย์การศึกษาพิเศษประจําจังหวัดพระนครศรีอยุธยา​ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการภายใต้การนำของ​ พล.ต.อ.เพิ่มพูน​ ชิดชอบ รมว.ศึกษาธิการ ได้ให้ความสำคัญกับการจัดงานวันเด็กเป็นอย่างมาก​ โดยการจัดงานวันเด็กในวันนี้ เราทุกคนตระหนักถึงความสําคัญของเด็กและเยาวชน ว่าจะเติบโตขึ้นเป็นกําลังสําคัญในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไปในอนาคต ทั้งยังเชื่อว่ากิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นจะทําให้เด็กและเยาวชนได้รับความรัก ความอบอุ่น ความปรารถนาดีจากผู้ใหญ่ และจะทําให้เด็กรู้สึกตระหนักถึงความสําคัญในบทบาทหน้าที่ของตนเองที่มีต่อครอบครัว ชุมชน สังคม และประเทศชาติ นําไปสู่การสร้างพลังที่เป็นหนึ่ง ในพลังแห่งการพัฒนาต่อไป สําหรับคําขวัญวันเด็ก ปี 2567 จากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี คือ “มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย” เป็นคําที่มีความหมายตรงประเด็น ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่สําคัญสําหรับเด็กและเยาวชน ในสถานการณ์ปัจจุบัน


“ขอให้เชื่อว่าเยาวชนทุกคนเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่ายิ่งของประเทศชาติ จงฝึกฝนเด็กๆของเราให้พร้อม ให้โอกาสพวกเขาได้แสดงความสามารถในมิติต่างๆตลอดจนปฏิบัติกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม เพื่อให้เกิดทักษะ และมีประสบการณ์ สามารถนําความรู้ไปใช้ในการดํารงชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป ขอขอบคุณคณะกรรมการดําเนินการจัดงาน ผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนการจัดงานวันเด็กแห่งชาติครั้งนี้ และขออวยพรให้เด็กๆทุกคนพร้อมด้วยครอบครัว จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง และมีความสุขตลอดไป ” รมช.สุรศักดิ์ กล่าว. -111-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ