fbpx

ช่วย 3 คนไทยถูกบังคับร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกัมพูชา

ภูมิภาค 9 พ.ค. – เจ้าหน้าที่บุกช่วยคนไทยถูกหลอกร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่กัมพูชา หลังญาติร้องสื่อขอความช่วยเหลือลูกสาวถูกกักขังและ ข่มขู่ด้วยสัตว์ร้าย เตรียมส่งกลับไทย 10 พ.ค.นี้


พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. และรองผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับการร้องเรียนผ่านโซเชียลมีเดีย กรณีหญิงไทย อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นชาว จ.บุรีรัมย์ ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากลูกสาวอายุ 25 ปี และเพื่อนอายุ 35 ปี ถูกหลอกลวงไปทำงานที่ประเทศกัมพูชา โดยถูกบังคับให้ทำงานกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์เพื่อหลอกลวงคนไทย และถูกคุมขัง พร้อมข่มขู่ด้วยสัตว์ร้าย กระทั่งผู้เป็นแม่ไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ เกรงว่าลูกสาวจะได้รับอันตราย เมื่อทราบเรื่องจึงได้ประสานตำรวจกัมพูชา เพื่อเข้าช่วยเหลือทั้ง 3 คนได้แล้ว

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ประสานงานไปยังตำรวจ จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ฝั่งตรงข้าม จ.สระแก้ว เพื่อขอให้เข้าช่วยเหลือลูกสาวของหญิงรายดังกล่าว และเพื่อนหญิง รวม 3 คน ได้แล้ว ประกอบด้วย 1.น.ส.สตรีรัตน์ อายุ 25 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ 2.น.ส.ธนกานต์ อายุ 35 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ และ 3.นายพิชัย อายุ 21 ปี ชาวจ.เชียงใหม่


หลังจากสืบทราบว่าทั้ง 3 คน ถูกคุมขังไว้ในพื้นที่ จ.บันเตียเมียนเจย ปัจจุบันอยู่ในความดูแลโดยเจ้าหน้าที่กัมพูชาแล้ว โดยได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยว่าจะมีการเดินทางเข้าไปรับตัวทั้ง 3 คน กลับมายังประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) ทางด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่ง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เตรียมเดินทางมารับด้วยตัวเอง และพูดคุยสอบปากคำทั้ง 3 คน

จับลูกน้องผู้ใหญ่บ้านขนแรงงานเถื่อน จ.ประจวบคีรีขันธ์
นายธนนท์ ธรรมรพีภาส นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่สกัดจับรถยนต์กระบะขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย บริเวณถนนสายบ้านหนองยายเอม-บ้านหนองเป็นหงส์ เขาดิน หมู่ 11 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากช่องทางสิงขรไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 10 กม. โดยพบเป็นรถยนต์กระบะตอนครึ่งสีบรอนซ์ทอง มีนายสมพร อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นคนขับรถนำพาหลบหนี

จากการตรวจสอบพบชาวเมียนมาจำนวน 24 คน เป็นชาย 15 คน หญิง 9 คน นั่งเบียดเสียดกันแน่นมาภายในรถและกระบะท้ายรถ โดยมีการนำผ้ายางมาคลุมเพื่อปกปิดอำพราง และนายวิน ชุบ สัญชาติเมียน ที่เป็นผู้นำพา 1 คน ตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืนพกสั้นชนิดลูกโม่ ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ (ปืนอัดลม) จำนวน 1 กระบอก จึงได้ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทั้งหมด ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด ไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จึงนำตัวทั้งหมด พร้อมของกลางอาวุธปืนและรถยนต์ยานพาหนะ ส่ง สภ.อ่าวน้อย


จากการสอบสวนแรงงานต่างด้าวเบื้องต้นทราบว่าผู้หลบหนีเข้าเมืองทั้งหมดเดินทางมาจากรัฐยะไข่ ก่อนจะข้ามแดนมายังฝั่งไทย ได้พักคอยอยู่ที่บ้านมูด่อง ประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นมีผู้นำพาเป็นชาวเมียนมานำเดินลัดเลาะป่าข้ามเข้ามายังฝั่งไทย และให้ทั้งหมดรออยู่ในป่าจนกว่าจะมีรถยนต์เข้ามารับตามที่มีการนัดแนะกันไว้ เมื่อถึงเวลาก็มีรถยนต์วิ่งเข้ามารับเพื่อไปทำงานในเมืองชั้นใน จุดหมายปลายทาง กรุงเทพฯ สมุทรสาคร ชุมพร สงขลา โดยทั้งหมดต้องจ่ายค่าจ้างให้กับผู้นำพาชาวเมียนมา คนละ 20,000-25,000 บาท

สำหรับนายสมพร ซึ่งเป็นคนขับรถนำพาชาวเมียนมาหลบหนี เป็นลูกน้องของผู้ใหญ่บ้านชายแดนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทำไร่สับปะรด และสวนยางพารา ตามแนวชายแดน คาดว่ามีการแอบนายจ้างทำมานานแล้ว เนื่องจากเป็นคนในพื้นที่ และคุ้นเคยเส้นทางตามแนวชายแดนเป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง