fbpx

สร้างจุดขาย ไอเดียเก๋ เปิดร้านชานมเอาใจสายมู

เชียงใหม่ 4 พ.ค. – สาวเชียงใหม่อดีตบาริสตาโรงแรม ผันตัวมาเปิดร้านขายชานมหน้าบ้าน แต่เป็นเมนูชานมสายมูชอบ กินทุกแก้วได้เลขกลับไปเสี่ยงดวง


ที่ร้านกาแฟโอโนะ คาเฟ่บ้านแม่ขัก อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เพิ่งเปิดใหม่ได้ 2 เดือน เป็นร้านกาแฟธรรมดาที่เปิดขายหน้าบ้าน ตกแต่งเป็นมุมเล็กๆ คล้ายร้านค้าของญี่ปุ่น แต่กลับเป็นที่รู้จัก ของลูกค้าและกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานในพื้นที่ จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเซียล ชื่อเมนูรวย ซึ่งจะแตกต่างจากชานมหรือนมปั่นทั่วไปตรงที่หน้าตาของแก้วชานมร้านนี้ตกแต่งหน้าชานมที่มีธูปปัก 3 ก้าน แต่เป็นขนมเคลือบช็อกโกแลตและยังมีป้ายตัวเลขเรียงกันเหมือนเป็นธูปที่เสี่ยงจุดทายเลข แต่ทั้งหมดสามารถรับประทานได้

น.ส.สุกฤตา พฤฒิศิลป์ อายุ 29 ปี เจ้าของร้านโอโนะ คาเฟ่ บอกว่า เดิมทำงานเป็นบาริสตาโรงแรมในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่จากสถานการณ์โควิดทำให้กลับมาอยู่บ้าน และมาเปิดร้านขายเครื่องดื่มชานม หากเป็นร้านธรรมดาก็อาจจะเหมือนกับร้านทั่วไป จึงมีไอเดียทำยังไงให้คนรู้จักหรือขายดี ซึ่งช่วงนี้นิยมสายมู จึงนำไอเดียของความเชื่อกับความชอบของคนไทยมาตกแต่งหน้าชานม หรือชาปั่น หน้าชานมก็จะมีวิปครีม ขนมปังป่นโรยหน้า นำขนมเคลือบช็อกโกแลต เสียบเหมือนธูป 3 ดอก และมีน้ำตาลเคลือบที่มีตัวเลขเรียงกัน 3 ตัว เหมือนธูปที่นิยมจุดตามวัด ในการขอโชคลาภ จนกลายเป็นจุดแตกต่าง สร้างกระแสนิยม และสร้างจุดขายในโลกโซเซียล ขายราคาแก้วละ 50 บาท เธอยืนยันว่าไม่ได้แข่งกับแม่น้ำหนึ่ง แต่แข่งกับตัวเองในการทำมาหากิน


นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกนับสิบชนิด ราคาเริ่มต้น 20 บาท หากผ่านมาทางบ้านแม่ขัก อ.หางดง ลองแวะมาชิมชานมปั่น ฝีมือบาริสตาระดับโรงแรมหรู ราคาเบาๆ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”