fbpx

ปรับนาหลังฤดูเก็บเกี่ยวเป็นสนามแข่งซาเล้งประลองความเร็ว 

ฉะเชิงเทรา 26 เม.ย.- ส.อบต. บ้านบางกะไห อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ปรับพื้นที่นาข้าวหลังฤดูเก็บเกี่ยว จัดแข่งขันรถซาเล้งทางตรงโอเพ่น เพื่อให้เยาวชนและผู้ที่มีใจรักในความเร็ว มาประลองความเร็วกันในสนาม แถมการแข่งยังทำให้ดินได้กลับหน้าเตรียมทำนาต่อไป


ที่สนามแข่งขันชั่วคราวภายในท้องนาพื้นที่ ม.5 ต.บางกะไห อ.เมืองฉะเชิงเทรา มีจัดแข่งขันรถซาเล้งทางตรง โอเพ่น บางกะไห โดยเปิดโอกาสให้ผู้รักความเร็วเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้กว่า 300 คน น.ส.ดุจดาว ส.อบต. ม.3 ต.บางกะไห  อ.เมืองฉะเชิงเทรา บอกว่าที่ผ่านมาเด็กและเยาวชนจะประลองความเร็วบนถนน เพราะไม่มีสนามแข่ง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ สร้างความเดือดร้อนให้ผู้คน จึงมีแนวคิดร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ เปิดแปลงนาในพื้นที่ที่เก็บเกี่ยวเรียบร้อยมาปรับหน้าดินให้เป็นสนามแข่งขัน  ซึ่งในการแข่งขันผู้จัดได้เตรียมความพร้อมทางด้านความปลอดภัย หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นในสนามแข่งขันก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าร่วมสแตนด์บาย 

ส่วนผู้สมัครจะเสียค่าสมัครคันละ 300 บาท รางวัลการแข่งขันรถซาเล้งทางตรงโอเพ่น แบ่งเป็น 5 รางวัล ได้แก่ รางวัลที่ 1 จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท , รางวัลที่ 2 จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท ,รางวัลที่ 3 จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล 3,000 บาท , รางวัลที่ 4 จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล 1,000 บาท , รางวัลที่ 5 จะได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล 500 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษอีก 1 รางวัล คือ รางวัล “นักสู้ขวัญใจคนดู” อีกด้วย


ส่วนรายได้ส่วนหนึ่งของงาน เตรียมนำไปถวายวัดนาคูโมทนามัย อ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อใช้เป็นสาธารณประโยชน์ และข้อดีอีกอย่างในการแข่งคือ ก่อนและหลังการแข่งขันดินในท้องนาก็จะได้มีการกลับหน้าดินจากรถที่ไถ ทำให้ดินพร้อมสำหรับการเพาะปลูกฤดูการหน้าด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ