fbpx

สกัดจับ 3 คนไทย ลอบนำพาแรงงานต่างด้าวเข้าไทย

ตาก 22 เม.ย. – หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 สนธิกำลังสกัดจับ 3 คนไทย ลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าพื้นที่ 34 คน พร้อมรถยนต์ 3 คัน


เช้ามืดที่ผ่านมา หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 นำกำลังพร้อมอาวุธครบมือเข้าลาดตระเวนจุดล่อแหลมบนเส้นทางใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมา บริเวณช่องเนินเขาหมู่บ้านต๊ะโก๊ะคี หมู่ที่ 7 ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก หลังสืบทราบว่าจะมีกลุ่มนายหน้าคนไทยใช้เส้นทางดังกล่าวลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่

เวลาต่อมาพบรถจักรยานยนต์ 1 คัน ขับนำรถกระบะอีก 3 คัน เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดกั้นเส้นทางและตั้งจุดตรวจ โดยทันทีที่รถนำทางเห็นด่าน คนขับรถทั้ง 4 คัน ก็ทิ้งรถหนีเข้าไปในป่า แต่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับกุมติดตามตัวมาได้ 3 คนส่วนอีก 1 คนหลบหนีไปได้


ตรวจค้นภายในรถกระบะทั้งสามคัน พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายสัญชาติเมียนมา 34 คน เป็นชาย 16 คน และหญิง 18 คน อยู่ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่จึงมอบอาหารและนำดื่มให้กลุ่มแรงงานทุกคนเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนจะนำตัวแรงงานผิดกฎหมายทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 และควบคุมตัว ส่ง สภ.ท่าสองยาง

แรงงานต่างด้าวทั้งหมดต้องจ่ายเงินให้กับกลุ่มนายหน้าหัวละ 20,000 บาท ซึ่งตลอดสามวันที่ผ่านมานี้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายได้รวม 88 คน และยึดรถยนต์ของกลางได้ 6 คัน พร้อมผู้ต้องหานำพาหลายราย . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน