จับแอดมินเปิดกลุ่มลับปล่อยคลิปโป๊เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ

สมุทรปราการ 16 ธ.ค. – ตำรวจสืบสวนภาค 2 นำหมายค้นเข้าจับนักหนุ่มศึกษา แอดมินกลุ่มลับวีไอพีเผยแพร่คลิปโป๊เด็กอายุไม่ถึง 10 ขวบ พบมีคลิปในคอมพิวเตอร์ไม่ต่ำกว่า 8,000 คลิป อ้างหาเงินซื้อคอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกมออนไลน์


ชุดลาดตระเวนออนไลน์ของกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังตรวจพบในโลกออนไลน์มีการประกาศหาสมาชิกเข้ากลุ่มคลิปโป๊เด็ก จึงสืบสวนจนพบว่าหนุ่มวัย 20 ปี ทำหน้าที่เป็นแอดมินกลุ่มลับ จึงเข้าจับกุม พร้อมตรวจยึดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง ภายในฮาร์ดดิสก์เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่ตรวจพบคลิปโป๊ต่างๆ กว่า 8,000 คลิป จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมที่ สภ.บางเสาธง

สำหรับพฤติการณ์กลุ่มเผยแพร่คลิปลับนี้จะมีแอดมินทำหน้าที่ประกาศหาสมาชิกเข้ากลุ่มคลิปโป๊เด็ก คอยโพสต์คลิปและภาพลามกเด็กหญิงอายุระหว่าง 7-9 ขวบ โดยเฉพาะแนวซาดิสม์ในกลุ่มลับวีไอพี แล้วเรียกเก็บค่าสมาชิกจากผู้ที่ต้องการเข้ากลุ่ม ซึ่งมีค่าแรกเข้า 90 บาท ถึง 300 บาทต่อคน เมื่อชำระเงินแล้วจะได้เข้าไปยังกลุ่มไลน์ชื่อว่า “VIP7” โดยในกลุ่มจะมีแอดมินคอยแชร์วิดีโอลามกเด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ บางคลิปอายุต่ำกว่า 5 ขวบ และบางคลิปมีการกระทำกับเด็กแนวซาดิสม์ โดยจะแชร์ในกลุ่มลับวันละ 20 คลิป


จากการตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของหนุ่มคนดังกล่าว ตรวจสอบข้อมูลภายในเครื่องพบข้อมูลคลิปวิดีโอลามกของเด็ก รวมทั้งสิ้นประมาณ 3,000 คลิป และยังพบว่าหนุ่มคนดังกล่าวเป็นแอดมินกลุ่มแชร์คลิปโป๊เด็กอีก 6 กลุ่ม

เบื้องต้นผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นนักศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มีหน้าที่เพียงโพสต์คลิปลงกลุ่มลับเท่านั้น ส่วนการจัดหาคลิปจะมีคนคอยส่งคลิปมาให้ ทราบดีว่าผิดกฎหมาย แต่ต้องการหาเงินซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่ เพื่อไปเล่นเกมออนไลน์ และยังอ้างว่าอยู่ในกลุ่มม็อบเยาวชนปลดแอกที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอีกด้วย ตำรวจจึงแจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, ครอบครอง ผลิตและจำหน่ายสื่อลามกเด็กเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น, ส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

สธ. 8 พ.ค. – จับตาผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ เผยส่วนตัวอยากให้เรื่องชั้น 14 จบวันนี้ ขณะที่ประชุม ไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนลดลง ภาคเหนืออากาศร้อนจัด ด้านกรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป