fbpx

เจ้าของบ้านงง! ทำประตูกันขโมย แต่ล็อกไม่ได้

เพชรบูรณ์ 12 ต.ค.- เจ้าของบ้านที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ งงเป็นไก่ตาแตก จ้างช่างมาทำประตูเหล็กกันขโมย แต่กลับได้ประตูเหล็กกันหมาเข้าออกได้ถึง 3 ทาง แถมล็อกไม่ได้ จี้ผู้รับเหมาเร่งเข้ามาแก้ไขด่วน


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอลงในกลุ่มคนรักนาเฉลียง เป็นภาพประตูเหล็กที่แม้จะล็อกกุญแจแล้ว แต่ก็ยังสามารถเลื่อนบานประตูไปทางด้านซ้ายและด้านขวา เดินเข้า-ออกบ้านได้อย่างสบาย พร้อมระบุข้อความว่า “ประตูเหล็กเเบบนี้ กันขโมยหรือกันหมา..ขอความคิดเห็นหน่อยจ้า หน้าต่าง 7 บาน ประตู 1 บาน ราคา 14,800 บาท ผลงานออกมาแบบนี้สมราคาไหมคะ และอยากสอบถามเพื่อนๆ ว่าแบบนี้กันขโมยหรือกันหมา”  

ซึ่งมีเพื่อนสมาชิกที่ใช้เฟซบุ๊กในกลุ่ม เข้ามากดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นความมักง่ายของช่างหรือว่าช่างยังทำไม่เสร็จกันแน่ เช่น “ ล็อกยังไงหว่า, อันนี้ช่างทำเสร็จแล้วใช่ไหมประตู มันกันอะไรได้แบบนี้อะ ช่างเอ้ยช่างเจ้ายังบ่ซ่างแม้นบ่, ทำเสร็จแล้วค่ะพี่ ประตูกันหมาได้อย่างเดียวค่ะกันคนไม่ได้เด้อ, ช่างเมาช่างมักง่าย” ฯลฯ


ขณะที่ น.ส.ณัฐวรรณ เพ็ญธิสาร เจ้าของบ้าน บอกว่าจุดประสงค์ของตน คืออยากได้ประตูเหล็กกันขโมย ไม่คิดว่าจะได้ประตูกันหมาแบบนี้ ตนได้แจ้งไปยังช่างผู้รับเหมาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมาให้เข้ามาดำเนินการแก้ไข แต่ถึงวันนี้ก็ยังไม่มีวี่แวว ว่าช่างจะเข้ามาแก้ไขให้แต่อย่างใด

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 7 บ้านด่านบุญธรรม ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พบ น.ส.สมพร ทองลี่ ซึ่งเป็นน้าของ น.ส.ณัฐวรรณ เจ้าของบ้านบอกว่าวันนี้เจ้าของบ้านเดินทางไปฉีดวัคซีน น่าจะกลับมาช่วงบ่ายหรือเย็นๆ ส่วนเรื่องประตูเหล็กก็เป็นอย่างที่หลานสาวโพสต์ไป คือ ล็อกกุญแจแล้วก็ยังสามารถเดินเข้าออกได้ถึง 3 ทาง ซึ่งตนคาดว่าช่างน่าจะลืมทำที่ล็อกด้านบนหรือยังไงก็ยังไม่เข้าใจ เพราะติดต่อช่างไปแล้ว ก็ยังไม่เข้ามาแก้ไข ซึ่งมองแล้วก็ไม่สมกับราคา จึงอยากให้ช่างผู้รับเหมารีบเข้ามาแก้ไขเป็นการด่วน และยังมีบางจุดที่ขนาดเหล็กที่ใช้ทำประตู ก็เป็นคนละขนาด อย่างเห็นได้ชัด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที