fbpx

เจ้าของบ้านงง! ทำประตูกันขโมย แต่ล็อกไม่ได้

เพชรบูรณ์ 12 ต.ค.- เจ้าของบ้านที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ งงเป็นไก่ตาแตก จ้างช่างมาทำประตูเหล็กกันขโมย แต่กลับได้ประตูเหล็กกันหมาเข้าออกได้ถึง 3 ทาง แถมล็อกไม่ได้ จี้ผู้รับเหมาเร่งเข้ามาแก้ไขด่วน


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอลงในกลุ่มคนรักนาเฉลียง เป็นภาพประตูเหล็กที่แม้จะล็อกกุญแจแล้ว แต่ก็ยังสามารถเลื่อนบานประตูไปทางด้านซ้ายและด้านขวา เดินเข้า-ออกบ้านได้อย่างสบาย พร้อมระบุข้อความว่า “ประตูเหล็กเเบบนี้ กันขโมยหรือกันหมา..ขอความคิดเห็นหน่อยจ้า หน้าต่าง 7 บาน ประตู 1 บาน ราคา 14,800 บาท ผลงานออกมาแบบนี้สมราคาไหมคะ และอยากสอบถามเพื่อนๆ ว่าแบบนี้กันขโมยหรือกันหมา”  

ซึ่งมีเพื่อนสมาชิกที่ใช้เฟซบุ๊กในกลุ่ม เข้ามากดไลค์ กดแชร์ และแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นความมักง่ายของช่างหรือว่าช่างยังทำไม่เสร็จกันแน่ เช่น “ ล็อกยังไงหว่า, อันนี้ช่างทำเสร็จแล้วใช่ไหมประตู มันกันอะไรได้แบบนี้อะ ช่างเอ้ยช่างเจ้ายังบ่ซ่างแม้นบ่, ทำเสร็จแล้วค่ะพี่ ประตูกันหมาได้อย่างเดียวค่ะกันคนไม่ได้เด้อ, ช่างเมาช่างมักง่าย” ฯลฯ


ขณะที่ น.ส.ณัฐวรรณ เพ็ญธิสาร เจ้าของบ้าน บอกว่าจุดประสงค์ของตน คืออยากได้ประตูเหล็กกันขโมย ไม่คิดว่าจะได้ประตูกันหมาแบบนี้ ตนได้แจ้งไปยังช่างผู้รับเหมาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมาให้เข้ามาดำเนินการแก้ไข แต่ถึงวันนี้ก็ยังไม่มีวี่แวว ว่าช่างจะเข้ามาแก้ไขให้แต่อย่างใด

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 7 บ้านด่านบุญธรรม ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พบ น.ส.สมพร ทองลี่ ซึ่งเป็นน้าของ น.ส.ณัฐวรรณ เจ้าของบ้านบอกว่าวันนี้เจ้าของบ้านเดินทางไปฉีดวัคซีน น่าจะกลับมาช่วงบ่ายหรือเย็นๆ ส่วนเรื่องประตูเหล็กก็เป็นอย่างที่หลานสาวโพสต์ไป คือ ล็อกกุญแจแล้วก็ยังสามารถเดินเข้าออกได้ถึง 3 ทาง ซึ่งตนคาดว่าช่างน่าจะลืมทำที่ล็อกด้านบนหรือยังไงก็ยังไม่เข้าใจ เพราะติดต่อช่างไปแล้ว ก็ยังไม่เข้ามาแก้ไข ซึ่งมองแล้วก็ไม่สมกับราคา จึงอยากให้ช่างผู้รับเหมารีบเข้ามาแก้ไขเป็นการด่วน และยังมีบางจุดที่ขนาดเหล็กที่ใช้ทำประตู ก็เป็นคนละขนาด อย่างเห็นได้ชัด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้