fbpx

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

24 ก.ย. – ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต


ตำรวจภูธรนาหวาย เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นขอศาลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ และโกงเงินเด็กชายก้อง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้น้องเสียใจและเกิดความเครียด เส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

เบื้องต้นมีผู้เกี่ยวข้อง 2 คน ทั้งเจ้าของบัญชีธนาคารที่น้องก้องโอนเงินไปให้ และเจ้าของไอพีแอดเดรส ผู้ใช้อินสตาแกรมขายโทรศัพท์ โดยเตรียมยื่นขอศาลออกหมายจับใน 2 ข้อหา ทั้งฉ้อโกงและนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ หลอกลวง ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์


ขณะที่ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งทำคดีนี้ เนื่องจากเป็นคดีที่กระทบต่อความรู้สึก และน่าจะมีผู้เสียหายอีกหลายราย

ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ได้แล้ว โดย พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้อง จะแถลงผลการจับกุมวันนี้ (24 ก.ย.) เวลา 11.00 น. ที่ บช.สอท. เมืองทองธานี

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าตำรวจเตรียมแถลงผลการจับกุมคดีที่มิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานไปรษณีย์ไทยหลอกคนพิการโอนเงินซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ราคากว่า 30,000 บาท ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี