fbpx

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

24 ก.ย. – ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต


ตำรวจภูธรนาหวาย เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นขอศาลออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ และโกงเงินเด็กชายก้อง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้น้องเสียใจและเกิดความเครียด เส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

เบื้องต้นมีผู้เกี่ยวข้อง 2 คน ทั้งเจ้าของบัญชีธนาคารที่น้องก้องโอนเงินไปให้ และเจ้าของไอพีแอดเดรส ผู้ใช้อินสตาแกรมขายโทรศัพท์ โดยเตรียมยื่นขอศาลออกหมายจับใน 2 ข้อหา ทั้งฉ้อโกงและนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ หลอกลวง ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์


ขณะที่ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งทำคดีนี้ เนื่องจากเป็นคดีที่กระทบต่อความรู้สึก และน่าจะมีผู้เสียหายอีกหลายราย

ล่าสุดมีรายงานว่าตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ได้แล้ว โดย พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้อง จะแถลงผลการจับกุมวันนี้ (24 ก.ย.) เวลา 11.00 น. ที่ บช.สอท. เมืองทองธานี

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าตำรวจเตรียมแถลงผลการจับกุมคดีที่มิจฉาชีพแอบอ้างเป็นพนักงานไปรษณีย์ไทยหลอกคนพิการโอนเงินซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ราคากว่า 30,000 บาท ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ