fbpx

สมุยพลัสโมเดล เงินสะพัดกว่า 37 ล้านบาท

สุราษฎร์ธานี 4 ก.ย.-ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ เผยสมุยพลัสโมเดลมีรายได้สะพัดแล้วกว่า 37 ล้านบาท นักท่องเที่ยวจองเข้ามาอีก 860 คน ห้องพัก 9,195 คืน ขณะที่นายกสมาคมท่องเที่ยวระบุเสียงตอบรับดีมาก นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่จองห้องพักเพิ่มมากขึ้น

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า การฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวของหมู่เกาะทะเลใต้ เกาะสมุย เกาะพะงัน และ เกาะเต่า ภายใต้โครงการสมุยพลัสโมเดล(Samui Plus Model)ที่ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.64 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้ามาแล้ว 571 คน ไปเกาะพะงัน 40 คน เกาะเต่า 23 คน มีจำนวน การเข้าพักแรมมากกว่า 6,329 คืน (รูมไนท์) ทำรายได้ 37,686,000 บาท และ มีนักท่องเที่ยวจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) เข้ามา 347 คน รวม 2 กลุ่ม จำนวน 918 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว ชาวยุโรป และอเมริกา โดยมีเที่ยวบินจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-สมุย จำนวน 92 เที่ยวบินและเที่ยวบินภูเก็ต-สมุย อีกจำนวนหนึ่งทำให้บรรยากาศท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงันและเกาะเต่า ดีขึ้น


ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวด้วยว่า สำหรับสถานการณ์ท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า มีแนวโน้มดีมากขึ้น เนื่องจากมียอดจองล่วงหน้าจากนักท่องเที่ยว จะเข้ามาอีก 860 คน มียอดจองห้องพักจำนวน 9,195 คืน(รูมไนท์) โดยเป็นยอดจองในโครงการสมุยพลัสโมเดลจนถึงวันที่ 9 ธ.ค.64 จำนวน 591 คน ห้องพัก 7,397 คืน(รูมไนท์) และยอดจองนักท่องเที่ยวในโครงการ ส่วนขยายของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 (Phuket Sandbox 7+7 Extension) ถึงวันที่ 25ต.ค.64 จะเข้ามาเกาะสมุย จำนวน 269 คน จองห้องพักล่วงหน้า 1,788 คืน (รูมไนท์) ซึ่งหลังมีโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์และสมุยพลัสโมเดล ส่งผลให้การท่องเที่ยวได้ขับเคลื่อนมีนักท่องเที่ยวกลุ่มที่ปลอดภัยเข้ามาและเกิดการ ฟื้นตัวด้านเศรษฐกิจ ที่พักแรมกลับมาเปิดบริการ มีการเดินทางขนส่ง มีการจ้างงาน และมีการใช้จ่ายหมุนเวียนกระจายสู่ประชาชนในพื้นที่

ด้านนายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีโครงการสมุยพลัสโมเดลส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และ เกาะเต่า ประกอบกับการเปิดเส้นทางท่องเที่ยว 7+7 เชื่อมโยงภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ มั่นใจจะช่วยทำให้เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้น เพราะเมื่อนักท่องเที่ยวภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์อยู่ภูเก็ตครบ 7 วันแล้ว สามารถบินโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จากภูเก็ตเข้ามาเกาะสมุยได้เลย โดยพักในโรงแรมที่ได้มาตรฐาน SHA+ แล้วจะไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ในพื้นที่ 3 เกาะ เพราะถือว่านักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ผ่านขั้นตอนการคัดกรองจากภูเก็ตแล้วในช่วง 7 วันแรกมีการตรวจเชื้อมาแล้ว 2 ครั้ง และ เมื่อเข้ามาก็จะเหลือการตรวจเชื้ออีก 1 ครั้ง และด้วยวันที่เดินทางเข้ามา อยู่ในช่วง 7 วันหลัง ซึ่งถือว่าเลยข้อกำหนด SOP ของสมุยพลัสไปแล้ว ที่กำหนดว่าในวันที่ 1-3 นักท่องเที่ยวต้องอยู่ภายในบริเวณโรงแรม วันที่ 4-7 เดินทางได้เฉพาะพื้นที่ที่กำหนด หรือ Sealed Route วันที่ 8 – 14 นักท่องเที่ยวจึงสามารถเปลี่ยนโรงแรมได้ แต่เป็นโรงแรมได้รับเครื่องหมาย SHA Plus ทั้งบนเกาะสมุย เกาะพะงัน และ เกาะเต่า และเดินทางเที่ยวทั้ง 3 เกาะ ดังนั้นเมื่อนักท่องเที่ยวเข้าเกาะสมุยก็จะตรงกับวันที่ 8 ก็ทำให้เที่ยวได้ตามปกติ ซึ่งการท่องเที่ยวแบบ 7+7 จะเป็นอีกช่องหนึ่งในการขยายจำนวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวมากขึ้น เนื่องจากมีความสะดวกในการเดินทาง เพราะภูเก็ตมีเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศจำนวนมากกว่า ทั้งนี้หลังจากรัฐบาลมีนโยบายการเปิดเส้นทาง 7+7 ก็ทำให้โรงแรมในเกาะสมุยมียอดจองเพิ่มมากขึ้น บางโรงแรมมียอดจองกว่าร้อยละ 30 โดยภาพรวมรับการตอบรับดีมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร