fbpx

มหันตภัยแชร์-พนันออนไลน์

ขอนแก่น 20 ส.ค. – การพนันออนไลน์ และแชร์ลูกโซ่ ทำลายชีวิตคนจำนวนมาก ล่าสุดคร่าชีวิตนักศึกษาสาววัย 19 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น ซึ่งวันนี้มีการฌาปนกิจศพเรียบร้อยแล้ว


จากคนนิสัยร่าเริง ดำเนินชีวิตปกติมาตลอด 19 ปี แต่หลังเข้าสู่วงจรการพนัน เงินกู้ออนไลน์ และแชร์ลูกโซ่ ซึ่งล้วนเป็นธุรกิจการเงินนอกระบบได้ไม่นานนัก น้องบีม นักศึกษาสาวคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ที่ควรจะมีชีวิตที่ดี ก็สิ้นสุดแค่ชั้นปีที่ 2 หลังตัดสินใจใช้สะพานเทพสุดาในจังหวัดกาฬสินธุ์ หนีปัญหาเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ โดยโพสต์สุดท้ายระบุแรงจูงใจมาจากการถูกโกงแชร์

แม่น้องบีมไม่แน่ใจห้วงเวลาที่ลูกสาวเข้าสู่วงจรพนันออนไลน์ แต่เริ่มสังเกตเห็นพฤติกรรมราว 3-4 เดือนก่อน โดยเฉพาะตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เครียดชัดเจนจนต้องพาไปปรึกษารับยากับแพทย์ที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ เมื่อถามว่าอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับครอบครัวอื่นๆ อย่างไร แม่ผู้สูญเสียก็กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ ฝากบอกให้สอดส่องการใช้โทรศัพท์มือถือของบุตรหลาน


พี่สาวน้องบีม เล่าว่า น้องเคยทำแบบนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ณ สถานที่เดียวกัน ที่ช่วยเหลือได้ทันเพราะไม่ปิดช่องทางการติดต่อ ครอบครัวใช้เงินเคลียร์เจ้าหนี้ราว 80,000 บาท แต่วานนี้หลังออกไปทำธุระด้วยกันเสร็จ น้องออกอุบายไปซื้อน้ำปั่น แล้วเปิดโหมดเครื่องบิน ตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตในมือถือ จึงหมดสิทธิรับรู้ว่าครอบครัวได้จ่ายเงินหมื่นเศษให้เจ้าหนี้ที่ขู่ประจานและยึดทรัพย์แล้ว หากเป็นไปได้ไม่อยากให้ใครตกอยู่ในวังวนการพนันออนไลน์

วงแชร์คือฟางเส้นสุดท้ายที่ซ้ำเติมชีวิตน้องบีม เมื่อระบุว่าถูกโกงเงินครึ่งแสน ตำรวจ สภ.กระนวน จึงออกมาเตือนสติประชาชนว่าเท้าแชร์ที่มีวงแชร์เกิน 3 วง สมาชิกเกิน 30 คน เงินมากกว่า 300,000 บาท ตามที่ พ.ร.บ.การเล่นแชร์ 2534 ห้ามไว้ ถือว่ามีความเสี่ยงสูงที่จะถูกหลอก

ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบว่าผู้ตายแจ้งความไว้หรือไม่ เพื่อการขยายผลไปสู่เท้าแชร์ชาวกาฬสินธุ์ แต่ชาวโซเชียลจำนวนมากได้เข้าไปคอมเมนต์ถล่มเฟซบุ๊กส่วนตัวของเท้าแชร์แล้ว ส่วนศพน้องบีมได้มีการฌาปนกิจแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ณ วัดบ้านเกิดในอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง