fbpx

ประกาศตามหาบ้านญาติตัวนากหลงฝูง

ฉะเชิงเทรา 29 ก.ค.- วุ่นวายทั้งอำเภอเมื่อตัวนากหลงฝูงกลับบ้านไม่ถูก ทำให้ต้องไลฟ์สดตามหาชาวบ้านมารับกลับไปปล่อยยังพื้นที่ที่ฝูงนากอาศัยอยู่ ซึ่งนากตัวนี้หลงจากพื้นที่มา 3 วันแล้ว


โดยที่จุดรับแจ้งเหตุใต้สะพานคลองอ้อมของหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา จุดบางปะกง หมู่ 12 ต.บางปะกง  อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังนั่งอยู่ภายในป้อม นายสมชาย บริสุทธิ์ อายุ 39 ปี ชาวบ้านเดินอุ้มตัวนากเพศผู้มาหาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา เพื่อจะให้นำไปปล่อยยังแหล่งธรรมชาติ แต่ทางกู้ภัยไม่รู้ว่าตัวนากมาจากฝั่งน้ำเค็มหรือน้ำจืด ทำให้ต้องประสานผู้สื่อข่าวมาช่วยทำการไลฟ์สดผ่านเพจคนข่าวบางปะกง เพื่อติดตามหาชาวบ้านในพื้นที่ ที่เป็นเจ้าของนากตัวนี้เพราะมีท่าทีที่เชื่อง และไม่ทำร้ายมนุษย์ ระหว่างที่รอไลฟ์สดทางกู้ภัยก็พยายามทอดแหหาปลามาให้ตัวนากกิน แต่ปลาก็มีน้อยได้มาแค่ตัวเดียว สุดท้ายต้องไปนำปลานิลมาให้กิน  

นายสมชาย ผู้นำตัวนากมาตามหาเจ้าของเล่าว่าขณะที่หาปลาอยู่ในคลองใกล้กับป้อมกู้ภัย จู่ๆ ก็เห็นนากตัวนี้ว่ายน้ำอยู่ในคลอง และว่ายเข้าหาคนที่ทอดแหอยู่เพื่อขอปลากิน แต่ก็ไม่มีคนให้ สุดท้ายว่ายเข้ามาหาตน ตนก็โยนให้กินหาปลามาได้โลกว่าๆ ก็ยกให้ตัวนากกินจนเกลี้ยง จากนั้นก็ไม่ยอมไปไหนก่อนจะเดินตามและปีนขึ้นตัวให้อุ้ม จึงต้องอุ้มมาหากู้ภัยเพื่อให้ประกาศหาคนที่รู้จักถิ่นฐานเพื่อนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ  


โดยมีชาวบ้านที่รู้จักได้มารับตัวไป โดยบอกว่าตัวนากตัวนี้ได้หลงฝูงออกมา 3 วันแล้ว ชาวบ้านก็พยายามมองหาแต่ไม่รู้ว่าไปไหน ซึ่งเป็นนากที่อยู่ตามธรรมชาติและเชื่องกับคนแถวสองคลอง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง