fbpx

โจรยุคโควิด ขโมยรองเท้าวันละข้าง

เพชรบูรณ์ 20 ก.ค.- ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า “ตามล่าหาขโมย ขโมยคู่ที่รักซะด้วย วันละข้าง เจอผู้ต้องหาแล้ว แต่ยังไม่เจอของกลาง ล้วงคองูเขียวได้ไง” พร้อมทั้งโพสต์คลิปหัวขโมย แต่เห็นแล้วโกรธไม่ลง


คลิปวิดีโอเป็นภาพกล้องวงจรปิด ภายในหอพักแห่งหนึ่งที่ อ.เมืองเพชรบูรณ์ สามารถจับภาพวินาทีที่หัวขโมยแสบยุคโควิด ย่องเข้ามาขโมยรองเท้าผ้าใบไปวันละ 1 ข้าง อย่างหน้าตาเฉย จนครบ 1 คู่ ซึ่งรองเท้าที่ถูกขโมยไป เป็นรองเท้าคู่โปรดของลูกชายเจ้าของเฟซบุ๊ก แต่พอมาเปิดวงจรปิดดูเล่นเอาพูดไม่ออก เมื่อหัวขโมยดังกล่าวที่แท้เป็นสุนัขพันธุ์ไทยที่อยู่ข้างหอนั่นเอง แต่รองเท้าของกลางหาไม่พบ

ซึ่งหลังโพสต์คลิปไป มีเพื่อนๆ ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย เช่น “แจ้งตำรวจเลย, สายฮาครับน้องคนรักสัตว์ครับ, โกรธไม่ลงเลย555 ตอนนี้เจ้าของเค้ากำลังหาของกลาง, เอาครบคู่ 55จะได้ใช้ได้, วันก่อนเอาข้าง มาวันนี้เอาอีกข้าง แสนรู้สุดๆ ครบคู่พอดี55+, เหมือนน้องหมาตั้งใจแล้วว่า ต้องวิ่งมาเอาอีกข้างให้ได้, หาตัวเจอแล้ว, เจอเจ้านายผู้ต้องหาละ จะพยายามหาของกลางมาคืนให้ค่ะ แต่ไม่รับรองสภาพของกลาง”      


เล่นเอาโพสต์ดังกล่าว กลายเป็นโพสต์ที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แก่คนที่ชื่นชอบสุนัข รวมทั้งเจ้าของโพสต์ด้วย ส่วนผู้ต้องหาตอนนี้ได้ถูกเจ้าของจับใส่กรงไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน