fbpx

เผ่นเเน่บ! หนุ่มจะอาบน้ำเจองูเหลือมนอนอยู่บนขื่อ

ชลบุรี 8 ก.ค.- หนุ่มจะอาบน้ำถอดเสื้อผ้าเตรียมแขวน ผงะ! เจองูยาวกว่า 3 เมตร เลื้อยบนขื่อห้องน้ำ ตกใจรีบคว้าผ้าขนหนูเผ่นหนีอย่างไว 


อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จุดบางพระ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้มาช่วยจับงูที่ขดอยู่บนขื่อในห้องน้ำในพื้นที่ 70/62  ม.6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำอุปกรณ์จับงูเข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบนายประวิทย์ เลิศไธสง อายุ 18 ปี อาชีพล้างอัดฉีดทำความสะอาดรถ ผู้เจอเหตุการณ์กับตัวเองและชาวบ้านกำลังยืนดูงูตัวดังกล่าว ตรวจสอบพบงูเหลือมขนาดใหญ่พอสมควร ความยาวประมาณ 3 เมตร ขดตัวแน่นพันอยู่บนขื่อห้องน้ำอยู่โดยไม่ไปไหน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ไม้จับดันงูเพื่อให้คลายตัว ก่อนที่งูเหลือมตัวดังกล่าวจะเลื้อยไปตามขื่อด้านหลัง ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้บ่วงตามไปคล้องคองูเหลือมไว้ได้แล้วนำลงมาที่พื้นด้านล่างหลังห้องน้ำ ก่อนจะจับใส่ถุงปุ๋ยนำไปปล่อยป่า

ด้านนายประวิทย์ ผู้เจองูเล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองรู้สึกร้อน จึงเอาผ้าเดินไปห้องน้ำเพื่อจะอาบน้ำแล้วไปทำงานต่อ ขณะเปิดประตูเข้าไปในห้องน้ำก็ไม่ได้มองขึ้นไปด้านบนเพราะอาบเป็นประจำอยู่แล้ว แต่หลังจากถอดเสื้อผ้าหมดเสร็จแล้ว จะเอาเสื้อผ้าไปแขวนเพื่อที่จะอาบน้ำมองเห็นเงาดำๆ จึงเงยหน้าขึ้นไปมองก็พบงูเหลือมกำลังเลื้อยลงมาด้านล่างตรงลูกบิดประตูห้องน้ำที่ตนเองเพิ่งเข้ามา ด้วยความตกใจจึงได้คว้าผ้าขนหนูห่อตัว แล้วปีนขึ้นไปทางช่องด้านหลังของห้องน้ำเพื่อที่จะหนีออก แต่ออกไม่ได้เพราะช่องเล็กกว่าหัวและตัวของตนเอง จึงตั้งสติก่อนจะตัดสินใจบิดลูกบิดแล้วประตูวิ่งสวนงูที่กำลังห้อยลงมาทันที แล้วบอกให้เพื่อนๆ ทราบและแจ้งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส