fbpx

ปูพรมหามือมืดวางตะปูเรือใบกลางถนน

ตรัง 17 มิ.ย.- ตำรวจห้วยยอด เร่งเช็กกล้องวงจรปิด ปูพรมค้นร้านทำประตูเหล็กม้วน โรงกลึง ร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ เพื่อหาแก๊งวางตะปูเรือใบบนถนน ทำให้รถที่ใช้เส้นทางเสียหาย ยางรั่วกันไปหลายคัน


เหตุการณ์วางตะปูเรือใบเกิดขึ้นบนถนน 2 จุดในเส้นทางตลาดเสริมสุข-สนามกีฬาเทศบาลห้วยยอด และทางหลวงเพชรเกษม อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ซึ่ง 2 จุดอยู่ห่างกันไม่ถึง 4 กิโลเมตร และเป็นพื้นที่เปลี่ยว โดยตำรวจห้วยยอดได้รับเบาะแสจากผู้ใช้ เฟซบุ๊กรายหนึ่งเล่าว่า ขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวแล้วพบเหล็กตะปูเรือใบ ลักษณะเป็นครีบฉลามสูง 1 นิ้ว และตะปูตอกคอนกรีตยาว 2 นิ้ว ตอกยึดกับผิวถนน ทำให้รถหลายคันที่ขับผ่านยางรั่ว ยางแตก นอกจากนี้ เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีสมาชิกสภาเทศบาลตำบลห้วยยอด ออกมาเมนต์เล่าว่า เคยขับรถผ่านถนนสายนี้และเจอโดนตะปูเรือใบเจาะยางรั่วเหมือนกัน

ส่วนอีกรายเป็นพยาบาล โรงพยาบาลห้วยยอด เล่าว่า ช่วงกลางดึกขับรถออกมาจากตัวอำเภอ เพื่อกลับบ้านพักในค่ายทหาร แต่พอรถวิ่งมาถึงถนนเพชรเกษม เกิดยางรั่วเพราะถูกตะปูเรือใบ จังหวะที่จอดรถริมถนนเพื่อหาคนช่วย ก็มีชายขี่มอเตอร์ไซค์มาวนเวียนเคาะกระจกถึง 4 รอบ แต่พยาบาลสาวมาคนเดียว ไม่กล้าเปิดประตูรถ จึงโทรไปเรียกสามีในค่ายให้ออกมาช่วย ชายคนดังกล่าวก็ขี่รถหายไป


เมื่อมีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นแบบถี่ๆ ตำรวจห้วยยอดได้ออกสืบหาผู้ประสบเหตุ และให้พาไปชี้จุดกิดเหตุ รายแรกให้ข้อมูลกับตำรวจเพิ่มว่า เจอตะปูเรือใบวางอยู่กึ่งกลางถนน ด้วยความเป็นห่วงผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น จึงงัดตะปูเรือใบออกจากถนน แล้วเอาไปวางทิ้งไว้ที่โคนต้นไม้ ส่วนอีกรายที่เป็นพยาบาล บอกว่า ตอนนั้นเป็นช่วงกลางคืน กลัวมาก ทำให้จำรูปพรรณสัณฐานคนขี่มอเตอร์ไซค์ที่มาวนเวียนตอนรถยางแตกไม่ได้ แม้ตำรวจจะเชื่อว่าอาจเป็นผู้ก่อเหตุก็ได้

เมื่อได้เบาะแสมาบ้าง ชุดสืบสวนก็ออกแกะรอยกล้องวงจรปิด พร้อมปูพรมตรวจสอบร้านทำประตูเหล็กม้วน โรงกลึง ร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ และออกหาข่าวคนต้องสงสัยตลอดเส้นทาง แต่ตอนนี้ยอมรับยังไม่พบร่องรอย

ด้านผู้กำกับการ สภ.ห้วยยอด สันนิษฐานว่าคนวางตะปูเรือใบน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ทำไปด้วยความคึกคะนอง และไม่ประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะหากจะลงมือจริงคงไม่ขี่มอเตอร์ไซค์วนเวียนอยู่คนเดียว ส่วนลักษณะการเชื่อมตะปูเรือใบ ดูแล้วทำแบบมือสมัครเล่น ที่สำคัญหลังเรื่องแดงก็ยังไม่มีใครแจ้งมาว่าเจอตะปูเรือใบอีก อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาท ได้ปรับแผนให้ตำรวจออกตรวจและเพิ่มความถี่กระจายไปยังจุดเปลี่ยวให้มากขึ้น เพื่อดูแลประชาชน และยังไม่ทิ้งการตามหาตัวมือมืดที่ก่อเหตุในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม