ปูพรมหามือมืดวางตะปูเรือใบกลางถนน

ตรัง 17 มิ.ย.- ตำรวจห้วยยอด เร่งเช็กกล้องวงจรปิด ปูพรมค้นร้านทำประตูเหล็กม้วน โรงกลึง ร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ เพื่อหาแก๊งวางตะปูเรือใบบนถนน ทำให้รถที่ใช้เส้นทางเสียหาย ยางรั่วกันไปหลายคัน


เหตุการณ์วางตะปูเรือใบเกิดขึ้นบนถนน 2 จุดในเส้นทางตลาดเสริมสุข-สนามกีฬาเทศบาลห้วยยอด และทางหลวงเพชรเกษม อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ซึ่ง 2 จุดอยู่ห่างกันไม่ถึง 4 กิโลเมตร และเป็นพื้นที่เปลี่ยว โดยตำรวจห้วยยอดได้รับเบาะแสจากผู้ใช้ เฟซบุ๊กรายหนึ่งเล่าว่า ขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวแล้วพบเหล็กตะปูเรือใบ ลักษณะเป็นครีบฉลามสูง 1 นิ้ว และตะปูตอกคอนกรีตยาว 2 นิ้ว ตอกยึดกับผิวถนน ทำให้รถหลายคันที่ขับผ่านยางรั่ว ยางแตก นอกจากนี้ เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีสมาชิกสภาเทศบาลตำบลห้วยยอด ออกมาเมนต์เล่าว่า เคยขับรถผ่านถนนสายนี้และเจอโดนตะปูเรือใบเจาะยางรั่วเหมือนกัน

ส่วนอีกรายเป็นพยาบาล โรงพยาบาลห้วยยอด เล่าว่า ช่วงกลางดึกขับรถออกมาจากตัวอำเภอ เพื่อกลับบ้านพักในค่ายทหาร แต่พอรถวิ่งมาถึงถนนเพชรเกษม เกิดยางรั่วเพราะถูกตะปูเรือใบ จังหวะที่จอดรถริมถนนเพื่อหาคนช่วย ก็มีชายขี่มอเตอร์ไซค์มาวนเวียนเคาะกระจกถึง 4 รอบ แต่พยาบาลสาวมาคนเดียว ไม่กล้าเปิดประตูรถ จึงโทรไปเรียกสามีในค่ายให้ออกมาช่วย ชายคนดังกล่าวก็ขี่รถหายไป


เมื่อมีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นแบบถี่ๆ ตำรวจห้วยยอดได้ออกสืบหาผู้ประสบเหตุ และให้พาไปชี้จุดกิดเหตุ รายแรกให้ข้อมูลกับตำรวจเพิ่มว่า เจอตะปูเรือใบวางอยู่กึ่งกลางถนน ด้วยความเป็นห่วงผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น จึงงัดตะปูเรือใบออกจากถนน แล้วเอาไปวางทิ้งไว้ที่โคนต้นไม้ ส่วนอีกรายที่เป็นพยาบาล บอกว่า ตอนนั้นเป็นช่วงกลางคืน กลัวมาก ทำให้จำรูปพรรณสัณฐานคนขี่มอเตอร์ไซค์ที่มาวนเวียนตอนรถยางแตกไม่ได้ แม้ตำรวจจะเชื่อว่าอาจเป็นผู้ก่อเหตุก็ได้

เมื่อได้เบาะแสมาบ้าง ชุดสืบสวนก็ออกแกะรอยกล้องวงจรปิด พร้อมปูพรมตรวจสอบร้านทำประตูเหล็กม้วน โรงกลึง ร้านซ่อมมอเตอร์ไซค์ และออกหาข่าวคนต้องสงสัยตลอดเส้นทาง แต่ตอนนี้ยอมรับยังไม่พบร่องรอย

ด้านผู้กำกับการ สภ.ห้วยยอด สันนิษฐานว่าคนวางตะปูเรือใบน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ทำไปด้วยความคึกคะนอง และไม่ประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะหากจะลงมือจริงคงไม่ขี่มอเตอร์ไซค์วนเวียนอยู่คนเดียว ส่วนลักษณะการเชื่อมตะปูเรือใบ ดูแล้วทำแบบมือสมัครเล่น ที่สำคัญหลังเรื่องแดงก็ยังไม่มีใครแจ้งมาว่าเจอตะปูเรือใบอีก อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาท ได้ปรับแผนให้ตำรวจออกตรวจและเพิ่มความถี่กระจายไปยังจุดเปลี่ยวให้มากขึ้น เพื่อดูแลประชาชน และยังไม่ทิ้งการตามหาตัวมือมืดที่ก่อเหตุในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง