fbpx

คลัสเตอร์โรงเชือดไก่พนมสารคามติดเชื้อนับร้อย

ฉะเชิงเทรา 25 พ.ค.-สั่งปิดโรงเชือดไก่ใน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา หลังพบแรงงานติดเชื้อนับร้อยคน ผู้ว่าฯ ยันควบคุมสถานการณ์ได้ แยกผู้ป่วยเสี่ยงสูง-ต่ำ ออกอย่างชัดเจน


หลังการตรวจพบคลัสเตอร์ใหม่ โรงเชือดไก่ พื้นที่ตำบลเขาหินซ้อน อำเภอพนมสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งให้ขยายระยะเวลาปิดตลาดนัดในอำเภอพนมสารคาม และสงวนทอง รีสอร์ท จนถึงวันที่ 3 มิถุนายน และห้ามผู้ใดเข้าไปหรือออกจากสถานที่ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ฟาร์มของบริษัทเอกชน เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่

ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มคนงาน 500 คน และตรวจกลุ่มคนงานที่ได้พักอาศัยในพื้นที่ใกล้เคียง โดยจากวันแรกที่พบผู้ติดเชื้อ 87 คน จนถึงเมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 105 คน ในจำนวนนี้เป็นแรงงานไทย 30 คน


ด้านนายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ยืนยันว่า สถานการณ์คลัสเตอร์โรงเชือดไก่จะคลี่คลายใน 14 วัน เนื่องจากทราบที่มาที่ไปของโรค ตอนนี้สถานการณ์ควบคุมได้ มีการแยกผู้ป่วย ผู้เสี่ยงสูง ผู้เสี่ยงต่ำ ออกอย่างชัดเจน ซึ่งผู้ติดเชื้อได้ถูกนำเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสนามต่างๆ โดยโรงพยาบาลสนามที่ใกล้ที่สุด คือ ภายในสำนักงานทหารพัฒนา ซึ่งได้ส่งผู้ป่วยเข้าไปแล้ว 58 คน เป็นคนไทย 15 คน และต่างด้าว 43 คน รวมถึงนำเข้าที่โรงพยาบาลบางคล้า ส่วนที่เหลือได้กระจายไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้

อย่างไรก็ตาม ปัญหาคือกลุ่มผู้เสี่ยงสูง 331 คน พบว่าเป็นแรงงานต่างด้าว 210 คน และคนไทย 121 คน ซึ่งผู้เสี่ยงสูงคนไทยไม่ค่อยมีปัญหาเพราะสามารถกักตัวอยู่บ้านได้ แต่ผู้ที่มีปัญหาในการกักตัวที่บ้านได้กำหนดสถานที่ 9 แห่งไว้กักตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน