fbpx

รวบเท้าแชร์ “บ้านแชร์ซ้อใหม่” โกง 50 ล้าน

เชียงใหม่ 20 พ.ค.-ตำรวจกองปราบตามรวบเท้าแชร์ “บ้านแชร์ซ้อใหม่” ผู้เสียหายกว่า 200 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท


ตำรวจกองปราบปราม เข้าจับกุมนายวุฒิชัย อายุ 31 ปี และนางสาวสมคิด หรือใหม่ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ข้อหาร่วมกันเป็นนายวงแชร์จัดให้มีการเล่นแชร์โดยผิดกฎหมาย ร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์เป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ขณะที่นายวุฒิชัย ขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาจากหมู่บ้านจัดสรแห่งหนึ่ง บริเวณบ้านบ่อหิน ต.ตลาดขวัญ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ และขยายผลเข้าจับกุมนางสาวสมคิด ซึ่งเป็นภรรยาของนายวุฒิชัย ที่บ้านพักในหมู่บ้านดังกล่าว

โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหาทั้งสองคน เริ่มตั้งแต่ปี 2560 ได้เปิดเฟซบุ๊กเล่นแชร์ ชื่อ “ใหม่ ชาวท่าทราย” และ “อาร์ทใหม่ อะไหล่ซิ่ง” ชักชวนให้บุคคลทั่วไปร่วมเล่นแชร์มีชื่อกลุ่มแชร์หลายกลุ่ม เช่น กลุ่มดวงดาว, กลุ่มแหวน, กลุ่มหัวใจ, กลุ่มเงินหมุน ฯลฯ และจะมีการเปียแชร์ ตั้งแต่ แชร์ 1 วัน, แชร์ 2 วัน, แชร์ 5 วัน, แชร์ 7 วัน, แชร์ 15 วัน และแชร์ 20 วัน มีประมาณ 30 กลุ่ม แต่ละกลุ่มจะมีผู้ร่วมเล่นแชร์ ตั้งแต่ 11 มือ สูงสุด 50 มือ วงเงินแชร์ตั้งแต่ มือละ 5,000 บาท ถึงมือละ 100,000 บาท วงเงินการเล่นเบื้องต้นประมาณ 50 ล้านบาท


กระทั่งเดือนสิงหาคม 2563 ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เกิดเงินขาดมือ จึงได้ล้มวงแชร์ และหลบหนี ซึ่งมียอดผู้เสียหายเกือบ 200 คน และผู้เสียหายบางส่วนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ต่อมาตำรวจกองปราบปราม ได้รับการประสานจากตำรวจ สน.บางโพ ให้ช่วยติดตามตัวผู้ต้องหา จึงสืบสวนจนทราบว่าหลบหนีมากบดานที่หมู่บ้านดังกล่าว จึงวางแผนเข้าจับกุม สอบสวนทั้งคู่รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควมคุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว