แหล่งเช็กอินเเห่งใหม่ ทุ่งทานตะวันกลางเมืองพิจิตร

พิจิตร 6 ม.ค.- จากความคิดของคนกลุ่มเล็กๆ เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่กลางเมืองพิจิตร ทุ่งทานตะวันเหลืองอร่ามให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเก็บภาพความประทับใจกันได้ฟรีๆ


ทุ่งทานตะวันสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้กับคนพิจิตร เหมือนเป็นของขวัญแก่คนพิจิตรในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง โดยเริ่มจากพื้นที่ว่างเปล่าของโรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร กลายมาเป็นทุ่งดอกทานตะวันเหลืองอร่าม

ชานิสา และ นันทิชา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร เล่าว่า ทุ่งทานตะวันนี้เกิดจากการต่อยอดกันในกลุ่มพนักงานด้วยกันเองว่า พื้นที่เหลือจากการปลูกผักจึงคิดถึงดอกทานตะวัน เพราะเมืองพิจิตรยังไม่เคยมีทุ่งทานตะวัน จึงลงความเห็นลองปลูกกันดู โดยใช้เวลาประมาณ  2 เดือน ตอนแรก เจออุปสรรคจากสภาพดิน ฟ้า อากาศ ทั้งไม่มีประสบการณ์การปลูก แต่พอต้นเติบใหญ่ออกดอกให้เห็นก็ภูมิใจ ดีใจมากขึ้น ที่มีคนสนใจมาถ่ายรูปและแชร์กันไปจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่เองบอกว่า การได้เห็นทุ่งทานตะวันอยู่ใกล้สถานที่ทำงานแบบนี้ มีผลต่อการทำงานของตนเอง เมื่อมองลงมาจากโรงพยาบาลก็รู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นกับความสวยงามของดอกทานตะวันที่เหลืองอร่ามเต็มทุ่ง


จึงอยากเชิญชวนผู้ที่เดินทางมาจังหวัดพิจิตร ลองแวะมาเยี่ยมชมถ่ายภาพเช็กอิน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพิจิตร บริเวณโรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตรโดยเข้าชมได้ตั้งแต่ 7.00 น. เป็นต้นไป ทุกวันทำการ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ