fbpx

ชาวบ้านเชื่อ อาถรรพ์เลขที่บ้านทำป่วยอัมพฤกษ์ เกือบทั้งบ้าน

อ่างทอง 27 พ.ย.-ที่ จ.อ่างทอง มีบ้านหลังหนึ่ง ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาต เกือบทั้งบ้าน ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นอาถรรพ์จากเจ้าที่เจ้าทาง และเลขที่บ้าน

ที่ตำบลสามง่าม จ.อ่างทอง บ้านเลขที่ 37 ของครอบครัว ยายฉลวย สนธิพงษ์ อายุ 81 ปี อาศัยรวมอยู่กับลูกและหลานๆ อีก 5 คน โดยยายฉลวย ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ ซึ่งนอกจากนายฉลวย ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์แล้ว ยังมีคนในครอบครัวประกอบไปด้วย นางสมพิศ สนธิพงษ์ หรือป้าโก๊ะ อายุ 56 ปี ลูกสาวของยายฉลวย ก็ป่วยเป็นอัมพาตซีกขวา นายสำราญ สว่างแสง อายุ 78 ปี สามีของป้าโก๊ะป่วยเป็นอัมพาตซีกขวา และนส.ทุเรียน ทองบุญ อายุ 48 ปีป่วยเป็นอัมพาตซีกซ้าย


เหลือเพียง น้องนุ่น นางสาวธนพร ทองบุญ อายุ 23 ปี ยังแข็งแรงปกติ เพียงแต่เพิ่งคลอดลูกชายได้เพียง 1 เดือน ซึ่งก็มีอาการตัวเหลืองน้ำหนักน้อย ไม่แข็งแรง เรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้านหลังนี้ สร้างความสงสัยให้กับเพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากป่วยด้วยโรคชนิดเดียวกันเกือบทั้งบ้าน โดยทางครอบครัวเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการผิดผีโรงที่ทางเซ่นไหว้ไม่ถูกวิธี

ขณะที่ยายฉลวย ยังฝากบอกไปยังผู้ที่มีความรู้ในเรื่องผีโรงให้ช่วยเหลือ ว่าที่ผ่านมาทางครอบครัวทำผิดประเพณีการเซ่นผีโรงหรือไม่ หรือมีสิ่งใดที่ทำให้ครอบครัวต้องเจ็บป่วยแบบนี้ทั้งหมด เพื่อที่จะได้แก้ไขให้ถูกต้องเพราะทุกวันนี้ลำบากมากไม่รู้จะทำอย่างไร


ขณะที่นางสำอางค์ ทับทิมเขียว เพื่อนบ้านเล่าถึงบุตรชายของยายฉลวยที่เสียชีวิตไปแล้ว อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดเหตุการณ์ประหลาดกับครอบครัวนี้ เพราะบุตรชายของยายฉลวย เมื่อตอนยังมีชีวิตอยู่ชอบดื่มสุราและชอบทุบทำลายศาลพระภูมิ หลังจากทุบศาลพระภูมิไม่นานก็เกิดอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต

ด้านกำนันจันทนา สว่างแสง กำนัน ต.สามง่าม เปิดเผยถึงเรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับเลขที่บ้าน 37 ว่า ในตำบลที่ดูแลมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น 2 หมู่บ้านคือบ้านของยายฉลวยในหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 3 ซึ่งมีบ้านเลขที่ 37 เช่นกัน

ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดอ่างทอง ฝ่ายปกครองอำเภอโพธิ์ทอง สาธารสุขตำบลสามง่ามและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลอ่างแก้ว ลงพื้นที่เพื่อวางแนวทางช่วยเหลือครอบครัวของยายฉลวย โดยเบื้องต้นนำเครื่องอุปโภคและบริโภคไปมอบให้จำนวนหนึ่งพร้อมทั้งวางแนวทางในเรื่องของการปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัย รวมถึงการดูแลสภาพในบ้านให้ถูกสุขลักษณะและนำเตรียมนำเตียงผู้ป่วยรวมถึงอุปกรณ์ที่จะใช้ในการดำรงชีพของครอบครัวยายฉลวยมาช่วยเหลือ และหาแนวทางในการักษาเยียวยาตามสิทธิของผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านนี้ทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่