fbpx

บุกทลายแหล่งผลิต-ขายสารตั้งต้น 4×100

สงขลา 19 พ.ย. – เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดสงขลา และ ป.ป.ส. บุกตรวจค้นแหล่งจำหน่ายและผลิตน้ำใบกระท่อมและสารตั้งต้นผลิตยาเสพติด 4×100 ขายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ยึดน้ำต้มใบกระท่อมบรรจุขวด ใบกระท่อมสด ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม ก่อนคุมตัวเจ้าของบ้านส่ง สภ.ทุ่งสง ดำเนินคดี


เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดสงขลา และ ป.ป.ส. บุกตรวจค้นบ้านเช่าในตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งถูกใช้เป็นแหล่งจำหน่ายและผลิตน้ำใบกระท่อมและสารตั้งต้นผลิตยาเสพติด 4×100 ขายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

นางสาวนฤภร แซ่จิ้ว หรือจูน เจ้าของบ้านเช่า ตอนแรกทำทีไขกุญแจเข้าบ้านไม่เข้า ก่อนยอมเปิดประตูให้เข้าไปตรวจค้น พบลักษณะเหมือนซูเปอร์มาเก็ตขายใบกระท่อม มียาแก้ไอและน้ำใบกระท่อมสำเร็จรูปบรรจุขวดแช่เย็นไว้ในตู้แช่ พร้อมหยิบขายได้ทันที ทั้งให้การว่าขายทั้งใบและน้ำใบกระท่อม รวมทั้งยาแก้ไอมา 7 เดือนแล้ว โดยสั่งซื้อใบพืชกระท่อมครั้งละ 100 กิโลกรัม ผ่านเฟซบุ๊ก ส่วนยาแก้ไอสั่งซื้อครั้งละ 100 ขวด โดยเช่าบ้านไว้ 3 หลัง เพื่อใช้เก็บและขาย ทำกันเองเป็นธุรกิจในครอบครัว จึงยึดน้ำต้มใบกระท่อมบรรจุขวด 77 ขวด ใบกระท่อมสด 59 กิโลกรัม ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม 201 ขวด เงินล่อซื้อ พร้อมของกลางอื่นๆ รวม 32 รายการ ก่อนคุมตัวส่ง สภ.ทุ่งสง ดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน