แม่ค้าแตงโมโดนหมารุมขย้ำ

ปราจีนบุรี 11 พ.ย.-แม่ค้าแตงโมขี่จักรยานยนต์หมาวิ่งตัดหน้ารถล้ม เลยโดนหมา 4 ตัวรุมขย้ำ โชคดีมีคนวิ่งมาช่วย หลังไปหาหมอ ได้เข้าแจ้งความพร้อมโพสต์ถึงความซวย แต่ที่เจ็บใจเจ้าของหมาปัดความรับผิดชอบ โดยบอกว่าตัวเธอเองโดนหมากัดเพราะขี่รถตอนดึก

กรณีมีการโพสต์เฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่งว่า ซวยๆ จริงๆ ตัดหน้าไม่พอรุมกัดยับเลย พร้อมภาพแผลที่ถูกสุนัขรุมกัดตามแขนและแผ่นหลัง


ผู้สื่อข่าวจึงพยายามติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวจนทราบว่า ชื่อ นางสาวอุทุมพร หวังชะนะ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 235 ถนนอุนุกูล ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีอาชีพขายแตงโมอยู่ริมถนน เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยที่นางสาวอุทุมพร หรือนุ้ย เล่าว่า เมื่อเย็นวันที่ 7 พ.ย. 2563 ประมาณ 18.00 น. ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านขายแตงโมเพื่อไปซื้อนมให้หลาน ออกจากร้านมาได้แค่ 40 เมตร มีสุนัขจำนวน 4-5 ตัวอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง วิ่งออกมาตัดหน้าตนเอง จึงชนและรถล้มจนไถลไปกับพื้นถนน ขณะที่ลุกนั่งยองๆ มีความรู้สึกเจ็บที่แผ่นหลังหันไปดูเห็นสุนัขกำลังกัดโดยมีอีกสามตัวเข้ามากัดตามแขนและขาจึงได้แต่เอามือปิดหน้าร้องให้คนช่วย แต่สุนัขเหล่านั้นก็ยังรุมขย้ำไม่หยุดจนมีคนเห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยและไล่สุนัขไป ตนเองจึงร้องถามเจ้าของบ้านว่าสุนัขทั้งหมดที่วิ่งออกมาว่าเป็นเจ้าของหมาหรือไม่ แต่เจ้าของบ้านปฏิเสธ บอกเพียงแค่ให้ข้าวให้น้ำกินเท่านั้น แต่เมื่อเกิดเรื่องก็พร้อมช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล 4,000 บาท ก่อนที่จะไปหาหมอและเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี โดยขณะรอหมอได้โพสต์เรื่องราวที่โดนหมากัดลงในเฟซบุ๊ก

หลังบอกเล่าเรื่องราวลงในเฟซบุ๊กแล้ว นาวสาวอุทุมพร ได้เปิดเสื้อให้ถ่ายภาพบาดแผลที่ยังบวมแดงจากรอยเขี้ยวสุนัขให้ดู ก่อนจะขอไปล้างแผลที่ รพ.กบินทร์บุรี โดยบอกว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 178 ถนนอุนุกูล ซึ่งเป็นบ้านของนายสุมิตร หรือซุ้ งามนิลประดิษฐ์ อายุ 78 ปี พร้อมเปิดเผยว่า หมาทั้งหมดไม่ใช่หมาของตนเอง แต่เป็นหมาจรจัด เพียงสงสารจึงให้ข้าวให้น้ำกินไม่ได้เลี้ยง แต่หมามาอาศัยข้าวกินเท่านั้น ส่วนเรื่องที่ว่าหมาไปกัดนั้นเป็นเพราะคนที่ถูกหมากัดมายามวิกาลดึกแล้วหมาเลยกัด ครั้งแรกก็คิดจะช่วยค่ารักษาพยาบาล 4,000 บาท แต่ทำไมต้องไปแจ้งความกับตำรวจ ทำไมไม่ไปแจ้งเทศบาลให้เทศบาลจัดการ

อย่างไรก็ตามจากการสังเกตสุนัขแทบจะทั้งหมดมีการใส่ปลอกคอแสดงว่าเป็นสุนัขที่มีเจ้าของ และที่สำคัญสุนัขทั้งหมดนอนอยู่หน้าบ้านของนายสุมิตร เมื่อนายสุมิตร เปิดประตูออกมาสุนัขทุกตัวจะแสดงความดีใจและจะเห่าทุกคนที่ผ่านหน้าบ้าน แต่กลับปฏิเสธว่าไม่ใช่เจ้าของสุนัข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช.สั่งหยุดจ่ายไฟ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช. สั่งหยุดจ่ายไฟ ชี้หากเพื่อนบ้านทำผิดกระทบความมั่นคง เตรียมหาแหล่งพลังงานใหม่ มอง กฟภ. ทำเกินหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ บอกเป็นหน่วยงานรับปฏิบัติ

นายกฯ​ เปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025

นายกฯ​ ขอการท่องเที่ยวปีนี้ปังๆ ร่วมเปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025 ย้ำรัฐบาลหวังจีดีพีเติบโตจากการท่องเที่ยว มอบผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยวทั้งปี ปลุกคนไทยช่วยแชร์ข่าวจริง หลังถูกบิดเบือน​ “สรวงศ์” ตั้งเป้าการท่องเที่ยว 35 ล้านคน

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]