fbpx

แม่เด็ก ป.2 แจ้งความรุ่นพี่ ม.3 ฐานทำร้ายร่างกาย

ตรัง 12 ต.ค.- แม่น้อง ป.2 เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดรุ่นพี่ ม.3 ฐานทำร้ายร่างกาย หลังศึกษาธิการจังหวัดตรังไม่สามารถเรียกทางโรงเรียนและคู่กรณีมาตกลงช่วยเหลือ หรือรับผิดชอบใดๆ ได้ ขณะเดียวกัน ได้ร้องเรียนผ่านเพจถึง รมว.ศึกษาธิการ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับลูกชายด้วย


จากกรณีเหตุนักเรียนชั้น ป.2 อายุ 8 ขวบ โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ที่แม่ร้องเรียนว่าถูกรุ่นพี่ ม.3 ทำร้ายร่างกายด้วยกับตบตีจนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ศีรษะ หลังมือ และกลางหลัง เหตุเพราะน้อง ป.2 ล้อเลียนพี่ ม.3 ว่าเป็น “กะเทย” เหตุเกิดภายในโรงเรียนเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุวันรุ่งขึ้น 3 กันยายน ทางครอบครัวได้พยายามติดต่อกับทางโรงเรียน เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด โรงเรียนบอกว่าได้ แต่สุดท้ายไม่ยอมให้ดู จนกระทั่งอีกประมาณ 1 สัปดาห์ต่อมา ผู้ปกครองขอดูภาพวงจรปิดอีกครั้ง แต่ทางโรงเรียนระบุว่าภาพไม่มีแล้ว เพราะถูกบันทึกซ้ำไปแล้ว และได้รับคำพูดที่ไม่ดีจากปากผู้บริหารโรงเรียน และผู้ปกครองของอีกฝ่าย ทำให้ครอบครัวร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม และล่าสุด สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดตรังได้เรียกตัวผู้ปกครองไปพบ เพื่อขอเวลาไกล่เกลี่ยเจรจากับทางโรงเรียน และผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.3 โดยระบุว่าเหตุเกิดภายในโรงเรียน โรงเรียนจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้

แต่ท้ายที่สุดนายปราโมทย์ เกี่ยวพันธ์ ศึกษาธิการตรัง ออกมาระบุว่า สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประสานทุกฝ่ายแล้ว รวมถึงไปหาข้อมูลที่โรงเรียนว่าเกิดเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น แต่เรื่องก็ยังไม่ได้ดำเนินการ โดยให้เหตุผลว่า เกรงจะกระทบกระทั่งกัน ส่วนการเยียวยาหรือทำขวัญน้อง ป.2 ที่ถูกทำร้ายนั้น โรงเรียนระบุว่าไม่สามารถทำได้ ส่วนผู้ปกครองของรุ่นพี่ ม.3 ก็จ่ายเงินให้ได้แค่ 1,000 บาท


ทำให้ล่าสุด แม่ของน้อง ป.2 ต้องหอบหลักฐาน ซึ่งประกอบด้วย ภาพถ่ายลูกชายที่มีบาดแผลตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า ศีรษะ มือ และหลัง ที่เกิดจากการถูกทำร้าย รวมทั้งใบรับรองแพทย์ ที่ระบุว่าน้อง “ถูกทำร้ายร่างกาย มีบาดแผลถลอก ฟกช้ำที่ใบหน้า ริมฝีปากฟกช้ำ” เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ย่านตาขาว เพื่อดำเนินคดีกับรุ่นพี่ ม.3 คนดังกล่าวในข้อหาทำร้ายร่างกาย

แม่ของน้องนักเรียนชั้น ป.2 กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้เข้าพูดคุยกับศึกษาธิการจังหวัดตรัง ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปใดๆ ทั้งจากทางโรงเรียนและทางผู้ปกครองนักเรียนรุ่นพี่ ตนจึงได้เดินทางมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับรุ่นพี่คนดังกล่าวให้ถึงที่สุด ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ ได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่องค์กรสิทธิเด็กว่า เรื่องนี้จะต้องเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เมื่อไม่มีความรับผิดชอบต่อการกระทำ อีกทั้งตนเองได้ร้องเรียนผ่านเพจของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการด้วยแล้ว โดยได้รับคำตอบกลับมาว่าจะรับดูแลเรื่องนี้ให้ ขอให้คำตอบภายใน 15 วัน ทั้งนี้ ตนขอยืนยันจะเอาเรื่องและเรียกร้องความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว